Giả mạo văn bản Tổng cục Đường bộ Việt Nam, lừa đảo hàng tỷ đồng

26/04/2020 17:47

Xuyên thừa nhận đã làm giả văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đồng ý giao cho Công ty của Xuyên được khai thác một đoạn hành lang Quốc lộ 1.

giả mạo văn bản tổng cục Đường bộ việt nam, lừa đảo hàng tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Mộng Xuyên

Chiều 26/4, Cổng thông tin Bộ Công an cho hay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long vừa ra Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận thông tin tội phạm về việc đối tượng Nguyễn Mộng Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Phương Quyên, có trụ sở tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ có dấu hiệu làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức năng.

Qua thu thập chứng cứ, điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng Xuyên đồng thời thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ nghi giả của các cơ quan chức năng ở Trung ương và tỉnh Vĩnh Long.

Tại Cơ quan điều tra, Xuyên thừa nhận đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đồng ý giao cho Công ty của Xuyên được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên Quốc lộ 1, thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Sau đó, Xuyên đã dùng các loại giấy tờ giả này mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng của các công ty, doanh nghiệp.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo: Cơ quan, doanh nghiệp nào là nạn nhân của hành vi lừa đảo trên, liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long, địa chỉ 71/22A, Phó Cơ Điều, phường 3, TP Vĩnh Long, số điện thoại 069.3706288 để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Việt Hòa