Giá vàng hôm nay 19/9: Nhích nhẹ phiên cuối tuần

19/09/2020 07:54

Giá vàng hôm nay 19/9: Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng tại 1.948,9 USD/ounce, tăng nhẹ so với sáng hôm qua.

Diễn biến giá vàng thế giới hiện tại

Trước đó, giá vàng thế giới đã có thời điểm tiến sát ngưỡng 1.960 USD/ounce, tuy nhiên, mức tăng này đã không được duy trì khi quay trở về dưới mốc 1.950 USD/ounce vào sáng nay.

Theo giới chuyên gia, hành động giá vàng gần đây phụ thuộc nhiều vào thị trường chứng khoán và các nhà phân tích đang thận trọng theo dõi một động thái tiềm năng khác chuyển thành tiền mặt nếu thị trường bán tháo lớn.

Ông Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals cho biết: "Một trong những chất xúc tác chính của thị trường kim loại cho đến khi chúng ta tiến gần hơn một chút đến cuộc bầu cử sẽ là thị trường chứng khoán".

Hiện tại các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020. Sự biến động trên cả thị trường chứng khoán cũng như thị trường kim loại quý sẽ tăng lên.

Theo ông Peter Hug, các nhà giao dịch có thể lo sợ về sự không chắc chắn và bỏ tiền ra để đợi cho đến khi kết quả bầu cử rõ ràng.

Trong khi đó, thị trường cũng quan tâm đến quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc có chấp thuận đề xuất mua lại các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok của Oracle hay không.

Vào thứ Sáu, Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ cấm các giao dịch kinh doanh của Hoa Kỳ với WeChat và TikTok do Trung Quốc sở hữu bắt đầu từ Chủ nhật.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco nhận định: “Động thái này là một sự gia tăng khác của căng thẳng thương mại và chính trị Mỹ - Trung. Động thái của Mỹ có thể gây thêm bất ổn cho thị trường và điều đó sẽ gây tăng giá cho các kim loại trú ẩn an toàn”...

Ghi nhận ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 18/9, vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết cho thị trường TP.HCM với giá 56,1-56,55 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với thời điểm chốt phiên 17/9.

Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý đứng tại 56,15-56,5 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên trước đó.

Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 56,16-56,5 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 110 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long của thương hiệu này cũng tăng 170 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào, bán ra và đang giao dịch ở mức 54,28-54,98 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đứng ở 56,1-56,55 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 170 nghìn đồng/lượng bán ra so với lúc đóng cửa phiên 17/9...

Biển Ngọc