Giá vàng hôm nay (6/11/2019): Vàng lao dốc không phanh

06/11/2019 08:30

Giá vàng hôm nay (6/11/2019): Giá vàng lao dốc không phanh và được dự báo còn tiếp tục giảm mạnh.

Giá vàng thế giới lao dốc giảm 25 USD trong phiên hôm qua

Giá vàng thế giới gây chú ý khi lao dốc không phanh từ ngưỡng 1.505 USD xuống thằng 1.480 USD sau khi giảm mạnh 25 USD/ounce, tương đương 700 nghìn đồng/lượng quy đổi (chưa tính thuế, phí).

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua giá vàng thế giới chốt dưỡi ngưỡng 1.485 USD sau khi phục hồi bất thành.

Đây là phiên giảm giá thứ hai liên tiếp của giá kim loại quý nhưng mức giảm mạnh và quyết liệt hơn cả ba phiên tăng điểm trước đó cộng lại.

Phiên giảm mạnh này đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15/10.

Giá vàng giảm mạnh khi hàng loạt dữ liệu kinh tế tích cực được đưa ra khiến thị trường vàng rơi xuống mức thấp. Phiên đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng chịu áp lực bán kỹ thuật trong hầu hết phiên giao dịch và chốt phiên ở 1.485,60 USD/ounce, giảm 1,69% chỉ trong phiên này.

Lúc 7h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tại Châu Á phục hồi nhẹ lên 1.486,70 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch hôm qua, báo cáo Chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất được đưa ra với kết quả tăng lên 54,7% trong tháng 10, sau hơn nhiều so với tháng Chín là 52,6% và cao hơn rất nhiều so với dự báo trước đó của các nhà kinh tế là chỉ ở mức 53,5%.

Ông Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết, chính dữ liệu tích cực này đã khiến giới đầu tư lạc quan và điều đó đang làm tổn thương đến vàng.

Ông Phillip Streible lý giải, cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần trước đã đưa ra tín hiệu khi cơ quan này nói rằng họ sẽ không tăng lãi suất cho đến khi có sự thay đổi lớn về lạm phát. “Và chúng tôi không thấy kịch bản đó xảy ra ít nhất trong vài năm tới. Đây là yếu tố hiếm hoi hỗ trợ vàng thời điểm này”, Streible nói.

Cùng với dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi, các tin tức thương mại tích cực cũng tác động đến tâm lý giao dịch của thị trường.

Tiến trình đàm phán cuộc chiến thương mại đang có sự lạc quan khi chính phủ Hoa Kỳ có thể đẩy lùi một số thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc khi hai quốc gia tiến gần hơn tới việc ký kết thỏa thuận giai đoạn 1 và việc ký kết có thể được thực hiện trong tháng này.

Ngay sau tin tức này, đồng đô la Mỹ và đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao hơn đáng kể trong phiên hôm qua. Trong đó, chỉ số đô la Mỹ tăng 0,4% và chốt phiên ở mức 97,94 điểm. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng lên 1,85%, tức là tăng gần 4% trong ngày.

Thêm một yếu tố nữa không ủng hộ thị trường kim loại màu khi phiên hôm qua Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho biết nhu cầu vàng của Ấn Độ có thể giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016 khi người tiêu dùng lo ngại giá kim loại quý này tăng cao trong bối cảnh nền kinh tế yếu.

Bart Melek, người đứng đầu về chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết giá vàng có thể giảm xuống mức thấp hơn với áp lực bán ra hiện nay. Theo Melek, giá vàng có thể sẽ giảm tiếp xuống 1.474 USD/ounce, tương đương với mức trung bình động 100 ngày. Tuy nhiên, theo chuyên gia này, áp lực bán có thể sẽ tiếp tục đẩy giá xuống thấp tới mức 1.425 USD/ounce.

Giá vàng ngày 6 tháng 11 - 2
Vàng trong nước được dự báo giảm mạnh phiên hôm nay. Ảnh minh họa

Trong nước, lúc 8h sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường TPHCM 41,71-41,98 triệu đồng/lượng, giảm 80 nghìn đồng chiều mua vào và 90 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Cùng thời điểm, tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết cùng giảm mạnh 150 nghìn đồng hai chiều về còn 41,75-41,95 triệu đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội ở mức 41,75-41,95 triệu đồng/lượng mua, giảm 190 nghìn đồng hai chiều.

Đến thời điểm này, chỉ còn giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giữ được mốc 42 triệu đồng khi vẫn được niêm yết tại 41,76-42,21 triệu đồng…

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sáng nay, với đà giảm mạnh trên thị trường thế giới các thương hiệu trong nước sẽ giảm mạnh và giá vàng Rồng Thăng Long khó có thể giữ được mốc 42 triệu đồng.

C.Sơn