Giá vàng hôm nay 6/12: Sau tăng mạnh, giá vàng tuần tới ra sao?

06/12/2020 09:37

Giá vàng hôm nay 6/12: Giá vàng tăng hay giảm tuần tới khi đã tăng mạnh trong tuần qua?

giá vàng hôm nay 6/12: sau tăng mạnh, giá vàng tuần tới ra sao?

Kết quả dự báo diễn giá vàng tuần tới

Theo kết quả khảo sát về dự báo giá vàng tuần tới do Kitco thực hiện, tâm lý thị trường khá tích cực với hầu hết các ý kiến đều cho rằng giá vàng tuần tới còn tiếp tục tăng.

Cụ thể, có tới 71% chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, chỉ có 7% cho rằng giá vàng giảm và 21% giữ quan điểm trung lập.

Còn với kết quả khảo sát trực tuyến, cũng áp đảo với 65% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng, chỉ có 20% cho rằng giá giảm và 15% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng giao ngay đóng cửa tại 1.839,10 USD/ounce, dưới ngưỡng 1.840 USD. Đây là phiên giảm giá đầu tiên sau ba phiên tăng giá trước đó.

Dù vậy, giới phân tích cho rằng số ca nhiễm Covid-19 sẽ còn tăng lên, kéo theo tình trạng kinh tế chưa thể khởi sắc trong ngắn hạn. Và diễn biến này sẽ còn tiếp tục tác động tới thị trường kim loại quý.

Thị trường hiện cũng đang theo dõi các thông tin liên quan tới việc Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden khuyến nghị Quốc hội nước này sớm thông qua gói kích thích kinh tế mới và ông này hứa sẽ nhắc lại việc này khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Khi gói kích thích kinh tế này được thông qua và giải ngân chắc chắn sẽ tác động tới các thị trường khi tình trạng lạm phát được đo đếm.

Trong bối cảnh hiện nay, vẫn có nhiều tổ chức vẫn dự báo vàng sẽ lên giá trong dài hạn do lãi suất thực ở mức thấp, lạm phát tăng do các chính sách kích thích kinh tế của các nước. Riêng ngân hàng ANZ dự đoán giá vàng sẽ lên 2.100 USD vào năm tới.

Trong nước, giá vàng trong nước chững lại trong phiên cuối tuần sau ba phiên tăng điểm trước đó.

giá vàng hôm nay 6/12: sau tăng mạnh, giá vàng tuần tới ra sao?

Giá vàng trong nước trải qua tuần tăng mạnh. Ảnh minh họa

Trong đó, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại thị trường TP.HCM chốt tuần tại 54,60-55,25 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng Doji chốt tuần tại 54,55-55,30 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý giữ ở mức 54,75-55,30 triệu đồng/lượng; Giá vàng thương hiệu riêng của doanh nghiệp này là NPQ cũng duy trì tại 53,10-53,95 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tính chung tuần qua, giá vàng trong nước tăng 700-800 nghìn đồng mỗi lượng tùy thương hiệu.

C.Sơn