Giá vàng hôm nay 6/6: Tiếp tục tăng, hãy thận trọng

06/06/2019 08:10

Giá vàng hôm nay (6/6): Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi giá đang ở mức cao.

giá vàng hôm nay 6/6: tiếp tục tăng, hãy thận trọng
Chuyên gia khuyến cáo thận trọng khi tham gia thị trường lúc giá vàng đã đạt mức cao. (Ảnh minh họa)

Tính đến thời điểm sáng nay (5/6), giá vàng SJC đã chính thức vượt mốc 37 triệu đồng sau khi giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã chính phục mốc này từ phiên hôm qua.

Cụ thể, sáng nay, trên hệ thống Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,90 - 37,15 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng thêm 20 nghìn đồng chiều mua vào nhưng lại giảm nhẹ 30 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm sáng qua.

Tại Tập đoàn Vàng Đá quý Doji, giá vàng phiên này tiếp tục tăng mạnh ở cả hai chiều khi được niêm yết ở mức 36,95 - 37,20 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 150 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng chiều bán ra…

Chỉ hai phiên gần nhất, giá vàng Doji tăng tổng cộng 400 nghìn đồng mỗi lượng.

Sáng nay, giá vàng SJC trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu được điều chỉnh giảm nhẹ về 36,95-37,06 triệu đồng/lượng nhưng giá vàng thương hiệu riêng của doanh nghiệp này là Rồng Thăng Long tiếp tục tăng mạnh và chiều mua vào tại đây cũng tiệm cận mốc 37 triệu đồng khi được giao dịch tại 36,89-37,34 triệu đồng/lượng.

Do giá vàng trong nước đang ở mức cao, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm nhạy cảm, vừa là cơ hội, cũng là rủi ro. Doji cũng khuyến cáo các nhà đầu tư cần có quyết định sáng suốt khi tham gia giao dịch tại thời điểm hiện tại.

giá vàng hôm nay 6/6: tiếp tục tăng, hãy thận trọng
Giá vàng thế giới tăng mạnh 6 phiên liên tiếp và cũng đang đối mặt với điều chỉnh kỹ thuật

Trên thị trường thế giới, lúc 7h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.329,40 USD/ounce.

Nếu chỉ nhìn vào mức giá này sẽ không thấy có điểm chú ý song điều bất ngờ của thị trường là trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đã tăng mạnh và leo thẳng lên đến 1.344,70 USD/ounce, tăng kỷ lục gần 20 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới cũng tăng gần 5 USD, đánh dấu phiên tăng thứ 6 liên tiếp với mức tăng tổng cộng khoảng 50 USD/ounce (tương đương 1,4 triệu đồng quy đổi) chỉ trong 6 phiên.

Giá kim loại quý hiện đã ở mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi.

Tăng lên mức “đỉnh” song lại đóng cửa ở mức thấp hơn, giá vàng được đánh giá là “cạn” đà tăng và đang có dấu hiệu chững lại.

Phiên đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng kỳ hạn tháng 8 cũng tăng 4,20 USD lên mức 1.32,90 USD/ounce.

Thị trường phiên đêm qua đã đón nhận dữ liệu kinh tế Mỹ khi báo cáo việc làm sơ bộ tháng 5 cho thấy chỉ có 27.000 việc làm được tạo ra trong tháng, quá thấp so với dự kiến 173.000 việc làm.

Thứ 6 theo giờ địa phương, báo cáo việc làm chính thức sẽ được công bố với số việc làm phi nông nghiệp dự kiến sẽ là 180.000 việc làm được tạo ra trong tháng 5 này.

Phiên này, chỉ số USD đã tăng nhẹ trong khi giá dầu thô trên sàn Nymex đang giảm mạnh, chạm mức thấp gần 5 tháng và hiện chỉ còn trên 51,00 USD/thùng. Đồng USD cũng đang chịu tác động trước đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ hạ lãi suất ngay trong mùa hè này, trong nỗ lực giữ ổn định kinh tế của Mỹ và chống lại các tác động tiêu cực của tranh chấp thương mại.

Tuần này, các quan chức Fed, bao gồm cả Chủ tịch Powell, đã ám chỉ rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ đang nghiêng về một chính sách tiền tệ “dễ dàng” hơn dù vẫn đưa tra thông điệp kiên trì với với chính sách tiền tệ.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã đóng cửa gần mức thấp nhất trong phiên. Xu thế tăng giá vẫn lấn lướt về mặt tổng thể song các yếu tố kỹ thuật đang chỉ ra các dấu hiệu về sự chững lại của đà tăng cũng như áp lực điều chỉnh khi giới đầu tư chốt lời trước mắt.

Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của kim loại quý là là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất hiện nay là 1.348,90 USD/ounce.

Ngược lại, mục tiêu giảm giá ngắn hạn đang đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.300 USD/ounce.

C.Sơn