Thứ Năm, 23/01/2020 09:51:27 Hotline: 0901 514 799

Giá vàng hôm nay (9/1/2020): Vàng bất ngờ đảo chiều giảm rất mạnh

09/01/2020 08:52

Giá vàng hôm nay (9/1/2020): Bị bán tháo, giá vàng bất ngờ đảo chiều giảm rất mạnh sau bài phát biểu của thống Thống Trump.

Keyword đầu tiên có dấu
Vàng giảm phiên đầu tiên sau chuỗi phiên tăng giá mạnh

Giá vàng thế giới đã đảo chiều giảm rất mạnh trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam.

Cụ thể, giá vàng đã giảm mạnh hơn 30 USD ngay trong phiên, từ trên ngưỡng 1.590 USD xuống dưới 1.560 USD/ounce. Mức giá thấp nhất ghi nhận được trong phiên là 1.552,00 USD/ounce.

Đáng chú ý, mức giá đóng cửa cũng là mức thấp gần nhất phiên. Đây là phiên giảm giá đầu tiên tính từ chuỗi phiên tăng giá liên tục từ ngày 13/12/2019 tới nay.

Giá vàng kỳ hạn tháng 2 cuối phiên đêm qua cũng giảm mạnh 12,70 USD xuống 1.561,70 USD/ounce.

Lúc 7h30 sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục điều chỉnh nhẹ và được giao dịch quanh 1.556,10 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh do hoạt động bán tháo diễn ra trên diện rộng sau bài phát biểu của Tống thống Mỹ Donald Trump. Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ cho biết không có thương vong nào trong các vụ tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq. Ông Trump cũng cho biết không cần thiết phải sử dụng sức mạnh quân sự mà có thể sẽ trừng phạt kinh tế đối với Iran khi bổ sung các lệnh trừng phạt đối với nước này.

Ông khẳng định: "Mỹ sẽ áp đặt ngay lập tức các biện pháp trừng phạt kinh tế bổ sung đối với chế độ Iran. Các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ này sẽ tồn tại cho đến khi Iran thay đổi hành vi của mình".

Tổng thống Trump cũng kêu gọi các đồng minh khác từ bỏ thỏa thuận 2015 và hợp tác để cùng nhau đạt được một thỏa thuận mới với Iran, giúp thế giới an toàn và hòa bình hơn. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump còn nêu rõ, ông sẽ đề nghị Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường can dự vào khu vực Trung Đông.

Cùng ngày, Hạ viện Mỹ cũng tiến hành bỏ phiếu về một dự thảo nghị quyết nhằm ngăn Tổng thống Donald Trump phát động chiến tranh với Iran.

Căng thẳng hạ nhiệt đã đẩy giá chứng khoán lên cao. Phiên hôm qua, các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã quay trở lại gần mức cao kỷ lục khi giá đầu thô cũng chứng kiến mức giảm mạnh.

Ngoài các thông tin chiến sự, phiên hôm qua thị trường đón nhận thêm tin tức về báo cáo việc làm quốc gia của Mỹ (ADP) tháng 12 với diễn biến tích cực hơn dự kiến với 220.000 việc làm được tạo ra, cao hơn so với kỳ vọng là tăng 150.000 việc làm. Đây cũng là yếu tố giúp các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm và kiềm chế giá vàng.

Báo cáo ADP là tiền đề cho báo cáo việc làm quan trọng hơn từ Bộ Lao động Mỹ được công bố vào cuối tuần này.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tháng 2 đóng cửa ở mức gần thấp nhất phiên giao dịch. Đà tăng của giá vàng đang cho thấy dấu hiệu chững lại và có thể đỉnh ngắn hạn của giá kim loại quý đang hình thành.

Hiện xu hướng tăng vẫn đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn trong bối cảnh xu hướng tăng giá trong bảy tuần vẫn được duy trì trên thành biểu đồ ngày.

Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của giá vàng là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất tuần trước là 1.590,90 USD.

Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo đang đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.530,00 USD/ounce.

Keyword đầu tiên có dấu
Giá vàng trong nước ghi nhận chuỗi phiên tăng giá mạnh. Ảnh minh họa

Trong nước, lúc 8h sáng nay giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết tại 44,00-44,50 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 360 nghìn đồng chiều mua vào và 500 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội chốt tuần tại 44,00-44,35 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 320 nghìn đồng.

Trong khi đó, giá Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chốt tại 44,01-44,56 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 370 nghìn đồng chiều mua vào và 420 nghìn đồng chiều bán ra…

Đến thời điểm này, giá vàng trong nước đã hoàn toàn thiết lập mốc 44 triệu ở cả chiều bán ra. Mức giảm của phiên trước đã được khôi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sáng nay giá vàng trong nước có thể giảm mạnh.

Giới đầu tư lướt sóng thời điểm này nên lưu ý khi khoảng cách mua vào và bán ra tại các thương hiệu đang ở mức cao 350-500 nghìn đồng mỗi lượng.

C.Sơn