Giá vàng ngày 7/3/2017: Tiếp tục giảm mạnh?

06/03/2017 13:41

Giá vàng ngày 7/3/2017: Chuyên gia dự báo giá vàng ngày mới tiếp tục nằm trong xu hướng giảm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Giá vàng ngày 7/3/2017: Chuyên gia dự báo giá vàng ngày mới tiếp tục nằm trong xu hướng giảm.

Giá vàng ngày 7/3/2017: Tiếp tục giảm mạnh?

Ở phiên giao dịch đầu tuần diễn ra sáng nay 6/3, giá vàng trên thị trường trong nước và thế giới tiếp tục giảm từ những tác động sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại quốc hội Mỹ.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC trên hệ thống SJC tiếp tục giảm 30 nghìn đồng cả hai chiều về 36,60-36,85 triệu đồng/lượng.

Trên hệ thống của Phú Quý, giá vàng SJC mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ở mức 36,72-36,81 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 20 nghìn đồng chiều bán ra so với chốt cuối tuần trước.

Giá vàng Doji cũng giảm 10 nghìn đồng chiều mua vào và 30 nghìn đồng chiều bán ra trong sáng đầu tuần xuống mức 36,73-36,81 triệu đồng/lượng.

Do mức điều chỉnh giảm không đồng đều trên cả hai chiều khiến chênh lệch khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra tại đây co hẹp còn 80 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á lúc 8h30 sáng nay theo giờ Việt Nam tiếp tục giảm 1 USD/ounce (0,08%) xuống 1.233,3-1.234,3 USD/ounce.

Với việc liên tục giảm mạnh trong những phiên qua, mức tăng trong 30 ngày của giá vàng chỉ còn 13,8 USD/ounce (tương đương 1,13%).

Giá vàng thế giới gần đây giảm mạnh trông thấy là do xuất hiện những thông tin xấu ảnh hưởng mạnh đến kim loại quý như bài phát biểu bất thường của ông Donald Trump và sự thay đổi thái độ đồng loạt của quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Giới đầu tư đã cảm thấy an tâm hơn sau bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội của tổng thống Mỹ Donald Trump. Sau bài phát biểu này, các chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng vọt và lập kỷ lục mới. Chính tình hình chứng khoán đang khởi sắc và giá USD tăng lên đã khiến vàng nhanh chóng giảm mạnh.

Xem thêm video:

Đối với thị trường trong nước, giá vàng chưa đạt được sự đột biến do tình hình thế giới có nhiều diễn biến xấu và nhu cầu tiêu dùng còn mỏng.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về dự đoán giá vàng trong tuần tới, chỉ có 33% chuyên gia dự đoán giá vàng tăng tuần tới, nhưng có tới 57% dự đoán giá vàng giảm, 10% dự đoán giá đi ngang.

Còn theo kết quả khảo sát đối với nhà đầu tư, kết quả lại ngược lại khi có 58% nhà đầu tư tin rằng giá vàng tăng trong tuần tới, chỉ có 27% cho rằng giá vàng giảm và 16% giữ quan điểm trung lập.

Nhìn vào kết quả khảo sát trên có thể thấy rõ sự trái ngược về quan điểm giữa nhà đầu tư khi dự báo về giá vàng ngày 7/3/2017 cũng như các phiên giao dịch khác trong tuần.

Đa phần nhà đầu tư tin rằng giá vàng giảm trong khi phần lớn chuyên gia lại cho rằng giá vàng giảm trong tuần tới. Điều này có thể thấy rõ sự tự tin của nhà đầu tư dù nhu cầu trong nước đang suy giảm và những biến động khó lường từ thị trường thế giới.

Tuy nhiên, những diến biền trầm lắng trong phiên giao dịch đầu tuần đang khiến nhiều người lo lắng về việc giá vàng sẽ tiếp tục giảm ở những phiên tiếp theo.

Hán Hiển