Giải mã CLB châu Âu định chiêu mộ Đoàn Văn Hậu

21/06/2019 09:49

CLB nổi tiếng của Áo - Austria Wien đang có ý định chiêu mộ Văn Hậu có thành tích "khủng" trên mọi mặt trận và từng là tượng đài của bóng đá Áo.

Keyword đầu tiên có dấu
Đoàn Văn Hậu sẽ sang Áo thi đấu?

Mới đây, tin đồn hậu vệ Đoàn Văn Hậu có thể đến châu Âu thi đấu, cụ thể ở giải VĐQG Áo trong thời gian tới xôn xao trong dư luận và các diễn đàn, mạng xã hội. Theo nguồn tin đáng tin cậy, cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra theo chiều hướng có lợi.

Đội bóng thủ đô sẽ cho Văn Hậu sang Áo thi đấu theo dạng cho mượn, có kèm điều khoản mua đứt với chi phí khoảng 2,3 tỷ đồng ở mùa đầu tiên, nhưng giá mua trong trường hợp hậu vệ này vượt qua thẩm định chuyên môn chưa được chốt. Dự kiến, con số này sẽ vượt xa tất cả cuộc chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay và đưa Văn Hậu trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Austria Wien là đội bóng giàu truyền thống và danh tiếng hàng đầu lịch sử của Áo. Trong lịch sử bóng đá Áo, chỉ có 2 CLB chưa từng xuống hạng, một trong số đó chính là Austria Wien. Với 24 chức vô địch quốc gia, 27 lần vô địch cúp Quốc gia Áo và 6 lần giành Siêu cúp.

Nếu thế giới bóng đá sau này biết đến những Dream Team của Barcelona dưới thời Johan Cruyff, Grande Milan của Arrigo Sacchi thống trị châu Âu cuối thập niên 80 hay gần gũi nhất là triều đại của Barca với Messi hay Real Madrid của Ronaldo, thì hãy nhớ rằng hình mẫu “Đội bóng trong mơ” đầu tiên của bóng đá thế giới chính là ĐT Áo của Matthias Sindelar với nòng cốt là Austria Wien trong thập niên 30 của thế kỷ trước.

Quá khứ lẫy lừng giúp đội bóng này trở thành khách quen của các cúp châu Âu. Austria Wien từng lọt vào chung kết cúp C2 châu Âu mùa 1977/78. Mùa 2013/14, Austria Wien còn lọt vào vòng bảng UEFA Champions League.

Mùa vừa qua, Austria Wien kết thúc mùa giải ở vị trí thứ tư và sẽ giành suất tham dự vòng sơ loại của UEFA Europa League 2019. Nếu ký hợp đồng thành công, Đoàn Văn Hậu sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được thi đấu tại sân chơi bóng đá đẳng cấp thứ hai tại châu Âu - nơi Chelsea của Abramovic vừa đăng quang chức vô địch.

Phương Thảo