Thứ Hai, 24/02/2020 14:34:29 Hotline: 0901 514 799

Giải ngán ngày Tết với món bắp cải cuộn rau củ, nhìn sang chảnh ngon hết nấc

27/01/2020 00:55

Món bắp cải hấp này có vị ngọt tự nhiên, thanh đạm, không chỉ giải ngán mà còn là món giúp giảm cân hiệu quả.

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên liệu

- 1 bắp cải

- Nửa củ cà rốt

- 1 bịch nấm kim châm

- Gia vị: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào , 1 muỗng cà phê tinh bột năng hoặc bột bắp, một lượng hành lá vừa phải.

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Cà rốt rửa sạch, bào thành sợi nhỏ.

Keyword đầu tiên có dấu

Bắp cải tách từng lá rửa sạch, nhúng qua nước sôi để cho mềm.

Keyword đầu tiên có dấu

Nấm kim châm cắt bỏ gốc.

Keyword đầu tiên có dấu

Đặt lá bắp cải lên thớt, cho cà rốt, nấm kim châm vào, gấp lá lại như kiểu cuốn nem hay chả giò.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho tất cả vào nồi hấp trong 8 phút.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho gia vị vào nồi, thêm một chút nước, nêm lại cho vừa miệng.

Keyword đầu tiên có dấu

Khi thấy nước sốt đã sánh đặc thì rưới vào bắp cải là xong.

Keyword đầu tiên có dấu

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)