Giảm 17% giá vé giường nằm tàu Thống Nhất

03/07/2014 09:48

Từ ngày 5/7 đến hết ngày 3/9/2014, giá vé giường nằm tàu khách Thống Nhất giảm từ 5 - 17% so với giá vé hiện hành.

Từ ngày 5/7 đến hết ngày 3/9/2014, giá vé giường nằm tàu khách Thống Nhất hè 2014 giảm từ 5 - 17% so với giá vé hiện hành.

giảm 17% giá vé giường nằm tàu thống nhất
Lãnh đạo Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội thăm hỏi hành khách đi tàu

Tin từ Tổng công ty Đường sắt VN, từ ngày 5/7 đến hết ngày 3/9/2014, giá vé giường nằm tàu khách Thống Nhất hè 2014 giảm từ 5 - 17% so với giá vé hiện hành. Thời gian căn cứ để bán vé là thời gian tàu chạy tại các ga ghi trên vé của hành khách.

Các ga sẽ không trả lại tiền chênh lệch đối với hành khách đã mua vé trước thời điểm triển khai qui định này.

Đối với hành khách mua vé trước nhiều ngày để đi các đoàn tàu khách Thống Nhất chạy trong thời gian từ 5/8 đến hết ngày 28/8/2014, sẽ được giảm tiếp 30% với điều kiện: vé mua trước từ 30 ngày trở lên. Vé có cự ly vận chuyển từ 1.300km trở lên. Giá vé này chỉ áp dụng cho hành khách mua vé cá nhân, không áp dụng cho hành khách mua vé tập thể và các đơn vị đã ký hợp đồng thuê toa xe, đoàn tàu trả cước trọn gói. Đối với hành khách mua vé trước nhiều ngày, khi trả vé, đổi vé phải chịu mức khấu trừ là 50% giá vé ghi trên vé. 

Tại cuộc họp mới đây, ông Vũ Tá Tùng - Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN cũng khẳng định, trên các đoàn tàu khách sẽ có cả hạng vé chạy suốt Bắc - Nam rẻ hơn vé xe  ô tô, để đáp ứng được đa dạng hơn nữa đối tượng khách hàng. Tại các ga hạng 1, ngành Đường sắt sẽ lắp đặt hệ thống wifi miễn phí phục vụ hành khách. Hơn nữa, Tổng công ty đang nghiên cứu phần mềm theo dõi lịch trình đoàn tàu khách. Hành khách chỉ cần truy cập phần mềm qua mạng internet là biết được hành trình của đoàn tàu mình cần đang đi đến đâu. Từ đó, hành khách chủ động thời gian ra ga đi tàu hoặc đón tiễn người thân.

Đây là những động thái rất tích cực của Tổng công ty Đường sắt VN trong thời gian qua để khẳng định quyết tâm đổi mới, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất thu hút khách hàng, nâng cao thương hiệu ngành Đường sắt.

Thiện Anh