Giám đốc CDC Trung Quốc bất ngờ cảnh báo thế giới về "virus X"

04/10/2021 15:08

Chuyên gia Trung Quốc Gao Fu (Cao Phúc) lên tiếng cảnh báo về sự xuất hiện của một loại "virus X" mới trong tương lai.

Báo Argumenti của Nga ngày 4/10 đưa tin, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Trung Quốc – ông Gao Fu đã kêu gọi nhân loại đoàn kết để chống lại một loại virus mới sẽ xuất hiện trong tương lai.

Ông Gao Fu tin rằng trong tương lai, nhân loại chắc chắn sẽ phải đối mặt với cái gọi là virus X.

Theo ông Gao Fu, đặc điểm của loại virus này như thế nào, có thể xuất hiện ở đâu và xuất hiện vào thời điểm nào thì vẫn chưa ai biết được chính xác.

giám đốc cdc trung quốc bất ngờ cảnh báo thế giới về "virus x"

Ông Gao Fu - ảnh tư liệu.

“Vì tương lai của nhân loại, chúng ta cần làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề. Về vấn đề này, tôi đề xuất "nguyên tắc bốn chữ C":

Hợp tác (Cooperation), cạnh tranh (Competition), giao tiếp (Communication) và cuối cùng là phối hợp/điều phối (Coordination) - chuyên gia Gao Fu cho biết trong bài phát biểu tại diễn đàn quốc tế có tên "Khoa học và Công nghệ trong xã hội ”.

Người đứng đầu CDC Trung Quốc lưu ý rằng “chính việc trao đổi thông tin cởi mở từ phía Trung Quốc đã cho phép các nhà khoa học bắt đầu phát triển vaccine chống lại sự lây nhiễm của virus Corona chủng mới trong một thời gian ngắn như vậy”.

Ông Gao Fu cũng tin rằng thế giới không chỉ phải đối mặt với đại dịch mà còn với một số vấn đề khác, chẳng hạn như bệnh truyền nhiễm, khi thông tin chính xác cũng nhưng thông sai lệch về dịch bệnh đan xen lẫn nhau. Kết quả là, rất nhiều tin đồn và vấn đề được sinh ra phải được giải quyết.

Công Hoan (theo Argumenti/Ria Novosti)