Giám đốc đánh lái xe bị đề nghị tạm dừng tặng Huân chương

18/08/2017 17:38

Tạm dừng xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba với Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình hành hung lái xe.

giám đốc đánh lái xe bị đề nghị tạm dừng tặng huân chương

Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình

Liên quan đến thông tin ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình hành hung lái xe đang được xem xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba,  ngày 18/8, ông Vũ Tam Đạt – Trưởng Ban Thi đua -  Khen thưởng (thuộc Sở Nội Vụ tỉnh Ninh Binh) cho biết: Vào tháng 5/2017, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Bình đã có thông báo đồng ý với tờ trình của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Ninh Bình về danh sách đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương, Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2016 cho 4 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, ông Vũ Đức Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình được đề xuất tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Theo đó, đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với ông Vũ Đức Dũng đã được Hội đồng thi đua, khen thưởng của Sở và của tỉnh xem xét là đủ điều kiện để được xét duyệt. UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã có tờ trình gửi Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương xét duyệt để tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Dũng. Tuy nhiên, đang trong quá trình xem xét thì vào ngày 13/7/2017 xảy ra sự việc ông Dũng hành hung lái xe trong chuyến đi công tác tại Nghệ An.

“Trước sự việc trên, chúng tôi đã báo cáo nội dung lên Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương để xem xét lại việc xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Vũ Đức Dũng. Hiện Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã tạm dừng việc xét duyệt tặng thưởng Huân chương cho ông Dũng để chờ kết luận của Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình. Sau khi có kết luận, căn cứ vào mức độ vi phạm và Luật Thi đua khen thưởng chúng tôi sẽ có đề xuất cụ thể với Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương về việc xét tặng Huân chương Lao động cho ông Dũng”. – Ông Vũ Tam Đạt cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 13/7, anh Vũ Hàm Linh – cán bộ lái xe Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình chở ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở đi công tác tại Nghệ An. Đến khoảng 16h30", đoàn đến Nghệ An và lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (số 40, đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP. Vinh). Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn tại khách sạn Mường Thanh.

Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m, sau đó không rõ nguyên cơ gì ông Dũng đã xuống xe chửi bới và lao vào tát anh Linh ngay giữa đường. Về vụ việc này, ngay sau khi có phản ánh, Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy Ninh Bình đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh, làm rõ nội dung trên.

Phúc Tuấn