Giám đốc thiết kế của Tesla chuyển sang Apple làm việc

20/12/2018 15:04

Ông Andrew Kim, người được biết đến với vai trò đứng đầu bộ phận thiết kế của nhà sản xuất xe điện Tesla...

Giám đốc thiết kế của Tesla chuyển sang Apple làm việc 1

Ông Andrew Kim đã rời bỏ vị trí tại Tesla để sang làm việc cho Apple.

Theo thông tin cá nhân trên LinkedIn, ông Kim cho biết đã làm việc tại công ty mới từ tháng 12. Việc Apple thuê cựu Giám đốc thiết kế và hàng chục nhân viên từng làm cho Tesla đã làm dấy lên đồn đoán rằng, hãng công nghệ này đang tiếp tục thực hiện kế hoạch sản xuất mẫu ô tô của riêng mình.

Khi còn dưới trướng của “gã khổng lồ” Tesla, ông Kim đã ghi dấu ấn của mình thông qua việc tham gia thiết kế hàng loạt các mẫu xe như: Model 3, S, X và Y cũng như Roadster V2 và Semi.

Apple đã nhiều lần để lộ sự quan tâm của mình đối với việc phát triển những chiếc xe tự lái. Hồi năm 2017, CEO Tim Cook của hãng cho biết, công ty rất tập trung vào các hệ thống lái tự động và đang triển khai một dự án được đầu tư rất lớn.

Theo tài liệu lưu trữ tại Phòng Quản lý phương tiện cơ giới bang California, Apple sở hữu 55 xe đã được cấp phép thử nghiệm tự lái vào tháng 5/2018.

Được biết, công ty cũng đã nộp rất nhiều hồ sơ đăng ký bản quyền liên quan đến công nghệ lái tự động, trong đó có hệ thống dẫn đường và hệ thống đèn cảnh báo cho các tài xế khác biết xe đang hoạt động ở chế độ tự lái.

Thu Trang