Giết người, đốt xác man rợ, lĩnh án 75 năm tù

07/11/2014 13:08

Ngày 6/11, TAND tỉnh Ninh Thuận xét xử sơ thẩm các bị cáo Đổng Xuân Ngọc, Hán Tấn Jét, Phú Quốc,  Quảng Đại Lãm và Lưu Văn Khải về tội giết người.

giết người, đốt xác man rợ, lĩnh án 75 năm tù
Các đối tượng giết người, đốt xác tại tòa

Theo cáo trạng, ngày 6/4/2014, ông Đổng Văn Niệm và ông Bá Sỹ cùng trú tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) xảy ra mâu thuẫn nhỏ. Ông Sỹ đã gây thương tích cho ông Niệm. Thấy bố là ông Niệm bị ông Sỹ đánh, Ngọc sau khi uống rượu đã rủ Jét, Quốc, Lãm và Khải, Ngọc lên chòi ông Sỹ để đánh và đốt chòi. Cả năm đối tượng này đi hai xe máy, cầm xà beng sắt và một chai dầu hỏa lên chòi ông Sỹ thì thấy ông này đang ngủ trên giường, nên Ngọc nhảy đè lên ông Sỹ rồi cùng với tên Khải đánh tới tấp vào đầu và mặt ông Sỹ.

Thấy ông Sỹ kêu la, tên Jét, Quốc và Lãm đứng ngoài chòi dùng xà beng và đá vừa đâm, vừa ném vào chòi nơi ông Sỹ đang nằm. Khi các đối tượng đi ra khỏi chòi thì chòi sập. Thấy vậy, Ngọc và Lãm tưới dầu hỏa lên mái chòi rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bốc cháy cả bọn đi về.

8 ngày sau, biết được hành động của con mình, ông Niệm đã đưa Ngọc đi tự thú. Qua kết quả khám nghiệm hiện trường của Công an tỉnh Ninh Thuận, căn chòi trên đã cháy hoàn toàn, trên nền của chòi, tử thi ông Sỹ bị cháy đen với tư thế nằm sấp, nhiều bộ phận bị cháy để lộ xương. Tại đây, Cơ quan điều tra cũng thu được nhiều hung khí mà đối tượng sử dụng gây án.

B.C