Giữa "cơn khát" trung vệ, HLV Park Hang-seo nhận tín hiệu cực vui

08/06/2020 07:00

Trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt có thể là lựa chọn không tồi để HLV Park Hang-seo bổ sung cho hàng phòng ngự.

giữa "cơn khát" trung vệ, hlv park hang-seo nhận tín hiệu cực vui
Adriano Schmidt (bên phải) chơi hay trong trận Hải Phòng hòa TP.HCM

HLV Park Hang-seo đang đau đầu với hàng thủ đội tuyển Việt Nam khi nhiều khả năng ông sẽ mất vài trụ cột cho hai chiến dịch AFF Cup 2020 và Vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, Duy Mạnh chắc chắn sẽ nghỉ hết năm và không thể tham gia hai giải đấu nói trên. Đình Trọng tuy bác sĩ nói cần 3 tháng nhưng với tiền sử chấn thương phức tạp của anh, chưa thể nói trước điều gì.

Văn Hậu bên cánh trái nhiều khả năng không thể về dự AFF Cup nếu anh ở lại Hà Lan thêm 1 mùa giải. Trọng Hoàng, Xuân Mạnh bên cánh phải cũng đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Giữa bối cảnh như vậy, HLV Park Hang-seo đã có một gợi ý rất hay cho vị trí trung vệ, đó là cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt đang thuộc biên chế Hải Phòng.

Ở trận gặp TP.HCM, trung vệ này đã chơi xuất sắc, khóa chặt các ngòi nổ bên phía đội khách nhờ khả năng đọc tình huống tốt, cản phá hiệu quả.

Thực tế, Adriano Schmidt cũng đã thể hiện phong độ ấn tượng ở mùa giải năm ngoái. Có thời điểm, tưởng chừng anh sẽ được trao cơ hội lên tuyển Việt Nam nhưng do bộ ba Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh chơi quá ổn định nên mọi thứ chưa mở ra với anh.

Tình hình hiện tại rất khác, hàng thủ Việt Nam chịu tổn thất lớn và Adriano là lựa chọn không tồi cho HLV Park Hang-seo nếu muốn gia tăng sự kiên cố trước khung thành Văn Lâm.

Vấn đề còn lại xem ra chỉ còn là ông Park có cảm thấy Adriano hữu ích hay không và có thể thích ứng với chiến thuật ông đề ra hay không mà thôi. Dẫu vậy, đây vẫn là một ca đáng chờ đợi.

Gia Hưng