Giúp sức để đồng bọn hiếp dâm, cả 3 thanh niên lĩnh án

13/03/2018 17:39

TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xử phúc thẩm vụ án Hiếp dâm trẻ em đối với 3 bị cáo.

giúp sức để đồng bọn hiếp dâm, cả 3 thanh niên lĩnh án

Hiếp dâm bạn nhậu, 3 thanh niên lĩnh án.

Theo Người đưa tin và Zing.vn, sáng 13/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm vụ án Hiếp dâm trẻ em đối với 3 bị cáo: Trương Quang Linh (21 tuổi), Nguyễn Hoài Thương (22 tuổi), Nguyễn Thành An (18 tuổi) cùng ngụ tỉnh Tiền Giang.

Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo của bị cáo, đại diện bị cáo và đơn xin giảm nhẹ hình phạt của gia đình bị hại. Trước đó, TAND Tỉnh Tiền Giang đã tuyên Linh 20 năm tù, Thương 15 năm tù và An 5 năm tù cùng về tội Hiếp dâm trẻ em.

Theo đó, khoảng 22h ngày 5/4/2016, Thương, Linh, An và Bùi Minh Hậu tổ chức uống rượu tại cổng gần nhà An.

Trong lúc uống rượu, An gọi điện rủ em N.P.U.P. (SN 2001) đến nhậu cùng. Được một lúc, cả nhóm nghỉ nhậu và rủ nhau đi hát karaoke. Khi đến quán thấy đóng cửa nên cả nhóm vào công viên Chợ Gạo chơi.

Trong lúc đi dạo, Linh và Thương nảy sinh ý định hiếp dâm em P. nên Linh từ phía sau chạy lên ôm và vật em P. xuống đường. Thương thấy vậy chạy đến bịt miệng, đè tay không cho chống cự và hăm dọa nếu la lên sẽ giết.

Theo cáo trạng, Linh 2 lần thực hiện hành vi đồi bại với thiếu nữ, trong đó An là người trợ giúp. Tên này cũng là người khống chế P. để Thương "làm trò người lớn" với nạn nhân. Khi xảy ra sự việc, Hậu đứng bên ngoài nhìn.

Sau đó, An và Hậu đưa P. về. Toàn bộ sự việc sau đó được gia đình em P. phát hiện nên tố cáo lên công an. Các bị cáo Linh, Thương, An lần lượt bị bắt.

Tại phiên xử, Linh và Thương xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mình chưa thực hiện được hành vi giao cấu, gia đình các bị cáo có công với cách mạng, ba mẹ bệnh nặng.

Riêng bị cáo An lúc phạm tội chưa đủ 16 tuổi, cho rằng mình chỉ cầm đèn rọi, vì nghe Thương hù sẽ giết P. nên lo sợ, để mặc cho hậu quả xảy ra. Đồng thời, An cũng đã bồi thường cho gia đình P. 20 triệu đồng và bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho An.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi các bị cáo nghiêm trọng, bản án sơ thẩm cũng đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ, phạm tội chưa đủ tuổi để lượng hình. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm đã tuyên đối với 3 bị cáo.

Huyền Trang (TH)