Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận có nữ lãnh đạo thuê đổ dầu thải khu vực sông Đà

21/10/2019 14:35

Công ty Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận thông tin nữ lãnh đạo của doanh nghiệp thuê xả dầu thải khu vực suối đầu nguồn nhà máy nước sạch sông Đà.

Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận có nữ lãnh đạo thuê đổ dầu thải khu vực sông Đà 1
Dầu thải được đổ ở khu vực suối đầu nguồn nhà máy nước sạch sông Đà gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt cho người dân Hà Nội

Ngày 21/10/2019, công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà (CTH) đã có thông tin chính thức tới các cơ quan truyền thông báo chí về vụ việc xả dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà.

Theo đó, CTH cực lực lên án hành vi hủy hoại môi trường nước sông Đà của 3 đối tượng bị bắt giữ (Lý Đình Vũ, Nguyễn Chương Đại, và Hoàng Văn Thám), đồng thời khẳng định không liên quan tới nhóm nghi phạm này.

CTH cũng phủ nhận thông tin cho rằng một nữ lãnh đạo của CTH đã thuê nhóm của Vũ, Đại, Thám xả thải.

"Khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty chúng tôi không hề biết. Chúng tôi chỉ có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực để xử lý dầu thải. Chúng tôi không biết ông Vũ là ai, không có ai ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Vũ và đồng phạm và việc xuất dầu thải này là hoàn toàn trái quy định của công ty. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm khi tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép của công ty", đại diện của CTH thông tin.

CTH cũng xin được chia sẻ sâu sắc với những thiệt hại và ảnh hưởng của người dân, chính quyền, các cơ quan ban ngành và đơn vị liên quan trong sự cố đáng tiếc lần này. "Chúng tôi cũng xin nhận trách nhiệm về việc thiếu sát sao trong quản lý. Chúng tôi xin chân thành cáo lỗi cùng toàn thể nhân dân, chính quyền và sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc trên", ông Trần Trung Thành, Phó Giám đốc CTH nhấn mạnh.

Đơn vị này cũng cho biết, dầu thải được phát sinh trong quá trình vận hành máy móc thì nhà máy nào cũng sẽ có, sự việc lần này là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc cho Thanh Hà nói riêng và toàn bộ các nhà máy nói chung về việc phải quản lý dầu thải và thẩm định năng lực và đạo đức của nhà cung cấp dịch vụ xử lý dầu thải. Đồng thời, đơn vị xin được kiểm điểm sâu sắc và sẽ xử lý nghiêm minh các cán bộ liên quan đã tắc trách trong công tác quản lý đồng thời chấn chỉnh lại quy trình quản lý để tránh những sự việc đáng tiếc ngoài ý muốn tương tự.

Đồng thời, để chia sẻ và chung tay với những thiệt hại mà người dân phải gánh chịu trong thời gian qua, công ty cho biết sẽ trích 500 triệu đồng để góp sức cùng người dân khắc phục sự cố này. "Đây chỉ là hỗ trợ ban đầu, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân, chính quyền để bảo vệ nguồn nước trong sạch tại thủ đô trong tương lai", đại diện CTH cam kết.

Lam Giang