Google cắt giảm dung lượng miễn phí, người dùng mất quyền truy cập email?

24/10/2019 11:11

Google hiện cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí cho hàng tỷ người dùng dịch vụ này. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.

Google cắt giảm dung lượng miễn phí, người dùng mất quyền truy cập email? 1
Ngừng sử dụng Gmail không phải là lựa chọn với nhiều người dùng ở Việt Nam

Khi người sử dụng gmail dùng hết dung lượng miễn phí sẽ phải lựa chọn việc bắt đầu trả phí hoặc đứng trước nguy cơ mất quyền truy cập vào email, google ảnh và nhiều dữ liệu cá nhân quan trọng khác.

Ngừng sử dụng Gmail không phải là lựa chọn với nhiều người dùng ở Việt Nam, bởi đó là kênh liên lạc điện tử thông dụng nhất hiện nay.

Để khắc phục tình trạng email không nhận được thư mới khi dung lượng lưu trữ đạt đến giới hạn, bước đầu tiên là nên xóa bớt dữ liệu không quan trọng để hòm thư luôn dưới mức 15 GB miễn phí.

Tuy nhiên, gần đây, Google đã chấm dứt hoặc giảm bớt các khuyến mại dung lượng. Đồng thời thu hẹp giới hạn dung lượng miễn phí, mời chào gói thuê bao mới có tên gọi Google One - cho phép lưu trữ dữ liệu trên Cloud.

Google One được tung ra từ tháng 5, giới hạn 15 GB dung lượng miễn phí – có thể lưu trữ khoảng 5.000 bức ảnh. Sau đó, người dùng sẽ phải trả 1,99 USD mỗi tháng cho 100 GB.

Nếu chỉ 10% người dùng Gmail đăng ký dịch vụ Google One mỗi tháng, Google cũng có thể thu về gần 2,4 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Khi dịch vụ Gmail, Drive và Google Photos đạt hơn 1 tỷ người dùng, việc thu phí sẽ tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ cho Google.

Nhi Anh