Hà Lan hỗ trợ Hà Nội xây dựng thành phố thông minh

06/02/2018 06:27

Chiều 5/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp và làm việc với ông Marten Van Den Berg...

hà lan hỗ trợ hà nội xây dựng thành phố thông minh

Ảnh minh họa

Tại buổi làm việc, ông Marten gửi lời chúc mừng năm mới đến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Thứ trưởng phụ trách Kinh tế Đối ngoại Hà Lan khẳng định, Hà Lan luôn coi Việt Nam là đối tác song phương và mong muốn mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là hai Thủ đô ngày càng gắn bó mật thiết. 

Ông Marten cho biết, Hà Lan và Việt Nam có nhiều điểm chung trong nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu. Việc tăng cường hợp tác song phương sẽ giúp hai đất nước có thêm cơ hội hỗ trợ lẫn nhau. Hà Lan tự hào vì có không gian đô thị được quy hoạch hợp lý, xử lý tốt các vấn đề về tiêu thụ năng lượng, tắc nghẽn giao thông. Được biết, Hà Nội đang tập trung xây dựng thành phố thông minh, Hà Lan muốn giới thiệu các công ty, doanh nghiệp uy tín về công nghệ xanh giúp Hà Nội giải quyết các vấn đề về giao thông, khí hậu, giải quyết những thách thức đặt ra trong xây dựng và phát triển đô thị hiện đại.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trong kế hoạch xây dựng đô thị thông minh của Hà Nội, thành phố luôn ưu tiên cho các công nghệ châu Âu, trong đó có Hà Lan, đặc biệt là công nghệ xử lý nước thải và ô nhiễm môi trường. Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ phối hợp với Công ty Điện tử Philips của Hà Lan để triển khai hệ thống chiếu sáng tập trung cho thành phố. 

Th.Anh