Hạ Long, Cẩm Phả chìm trong biển nước, 2 người thương vong

06/07/2016 07:22

Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở khiến hai người dân sinh sống tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh) thương vong.

Hạ Long, Cẩm Phả chìm trong biển nước, 2 người thương vong 1

Nhiều khu vực của tỉnh Quảng Ninh ngập sâu trong biển nước trong và sau cơn mưa kéo dài

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 4 - 5/7 đã làm nhiều địa bàn trên tỉnh Quảng Ninh ngập lụt, giao thông bị chia cắt và gây thiệt hại về người và tài sản.

Theo ghi nhận của PV báo Giao thông, tối 5/7, tại TP Hạ Long vẫn xảy ra mưa lớn, gây thiệt hại nặng nề. Mưa lớn làm ngập cục bộ một số vị trí đường giao thông tại khu du lịch Bãi Cháy khiến việc đi lại vô cùng khó khăn.

Ngay khu khu công nghiệp Cái Lân, khu vực phường Bạch Đằng cũng chìm trong biển nước. Nghiêm trọng hơn, sạt lở cục bộ đã xuất hiện tại phường Bãi Cháy và phường Hồng Gai.

Do mưa lớn, tại Hạ Long đã có một nạn nhân bị tử vong do sập nhà bếp. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Trần Văn Thanh (sinh năm 1964), trú tại tổ 8, khu 1, phường Hồng Gai, TP Hạ Long.

Ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long xác nhận có sự việc xảy ra. “Nhận được thông tin, chúng tôi đã xuống ngay hiện trường để cứu hộ, cứu nạn. Nạn nhân nhanh chóng được đưa ra khỏi đống đổ nát và đưa lên ngay xe của của lãnh đạo TP để đưa đi cấp cứu, tuy nhiên, do vết thương quá nặng anh Thanh đã không qua khỏi”, ông Hà nói.

Ông Hà cũng cho biết thêm, sau khi mưa kéo dài đã khiến cho đất đá của bờ kè đổ vào nhà và gây nên sự việc đau lòng. TP Hạ Long đã hỗ trợ cho gia đình số tiền 6 triệu đồng và cùng gia đình mai táng nạn nhân.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có mặt thăm hỏi và hỗ trợ gia định nạn nhân sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, mưa lũ cũng làm một phụ nữ bị nước cuốn trôi xuống cống tiêu thuộc Khu 3 phường Giếng Đáy, hiện nạn nhân đã được đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Hạ Long, Cẩm Phả chìm trong biển nước, 2 người thương vong 2

Khu vực TP. Cẩm Phả ngập sâu trong biển nước, giao thông bị chia cắt cục bộ

Hạ Long, Cẩm Phả chìm trong biển nước, 2 người thương vong 3

Tại khu vực Cảng Cái Lân bị ngập nặng

Hạ Long, Cẩm Phả chìm trong biển nước, 2 người thương vong 4

Người dân di chuyển rất khó khăn khi nước mưa dâng cao gần 1 mét

Tại thành phố Cẩm Phả, sau đợt mưa lớn vào sáng 5/7 đã gây ngập lụt một số vị trí đường giao thông (Km6 phường Quang Hanh) và ngập lụt một số hộ dân (tại các phường Cẩm Thạch, Cẩm Phú, Cẩm Trung với số hộ khoảng 119 hộ). Đến khoảng 20h tối 5/7, nước đã rút mạnh.

Tại thành phố Móng Cái, hiện mưa to theo từng đợt, xuất hiện lũ trên sông Ka Long. Các địa phương khác như Hải Hà, Đầm Hà, Vân Đồn... mưa vừa theo từng đợt và đã ngớt.

Thông tin của Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, chiều, đêm 5/7 và sáng 6/7, toàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai đạt Cấp 1, trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh và sét. Đợt mưa này còn kéo dài đến ngày 7/7.

Hữu Tuấn