Hà Nội: Bà ngoại tố hai cháu gái bị bố bạo hành dã man

14/06/2018 10:32

Do đổi lịch học nên cháu P. về muộn, ông G. đã trói tay hai con và dùng thắt lưng đánh đập.

hà nội: bà ngoại tố hai cháu gái bị bố bạo hành dã man

Hình ảnh vết thương của hai bé gái do bị bố bạo hành

Bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi các ngành chức năng về trường hợp 2 cháu bà bị bố ruột bạo hành dã man.

Phản ánh với báo chí, bà Trần Thị Phúc cho hay: Năm 2003, con gái nuôi của bà là Lê Hải X. kết hôn với ông Nguyễn Đức G. và có hai con chung (cháu P. sinh năm 2004, và cháu T. Sinh năm 2008).

Tuy nhiên, tới khoảng năm 2008, 2 vợ chồng ly thân, X. đi theo người khác. Để níu giữ X., ông G. đã quyết giữ quyền nuôi 2 con. Hiện cả 3 bố con ông G. thuê nhà trọ sống ở phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội).

Theo bà Phúc, sống với bố nhưng cháu P. và T. đã nhiều lần bị bố đánh đập. Nghiêm trọng nhất, theo lời bà Phúc, ngày 1/6/2018, do đổi lịch học nên cháu P. về muộn, ông G. đã trói tay hai con và dùng thắt lưng đánh đập. Để không ai vào can ngăn, ông G. còn khóa trái cửa.

Nghe tiếng kêu khóc, đánh đập, người dân xung quanh đã gọi điện cho bà Phúc, và báo công an phường tới can thiệp, xử lý.

Ngày 2/6, bà Phúc đã làm việc với công an phường và lãnh đạo UBND phường Phúc Đồng. Dù bà Phúc yêu cầu đưa 2 cháu đi bệnh viện khám chữa và giám định thương tật, nhưng gia đình ông G. không đồng ý.

Theo bà Phúc, hiện ông G. đã đưa 2 cháu rời khỏi địa chỉ nhà đang trọ, bà cũng không biết đi đâu. “Cả hai cháu đã nhiều lần bị bố đánh đập, hàng xóm và giáo viên dạy các cháu đều biết. Thậm chí, nhà trường đã từng gọi điện về gia đình nhắc nhở về việc bố đánh đập con”, bà Phúc nói.

Lo sợ cho sức khỏe và tính mạng của 2 cháu, bà Phúc nhiều lần mong được đón 2 cháu về chăm sóc nhưng phía gia đình anh G. không đồng ý. Không tìm được giải pháp giúp đã các cháu, bà Phúc đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp.

Được biết, sau khi nhận được phản ánh của bà Phúc, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có văn bản gửi UBND xã Phúc Đồng, đề nghị có biện pháp hỗ trợ, can thiệp bảo vệ 2 cháu P. và T. theo Luật Trẻ em.

Mai Anh