Hà Nội: Bắt 5 đối tượng “dọa CSGT” trấn tiền người vi phạm trên cao tốc

09/08/2019 15:25

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) bắt 5 đối tượng “doạ CSGT” trấn tiền người vi phạm trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Hà Nội: Bắt 5 đối tượng “dọa CSGT” trấn tiền người vi phạm trên cao tốc 1
Một trong năm đối tượng làm việc với cơ quan công an quận Hoàng Mai, Hà Nội

Ngày 9/8, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận vừa bắt giữ 5 đối tượng "dọa CSGT" trấn tiền người vi phạm giao thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản” xử lý theo qui định.

Cụ thể, 5 đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Nguyễn Thị Thúy (SN 1974, trú ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội); Tạ Đức Hạnh (SN 1976, ở Thanh Trì, Hà Nội); Nguyễn Hồng Hạnh (SN 1967, trú ở Phú Xuyên, Hà Nội); Đỗ Trọng Lực (SN 1979, ở Thường Tín, Hà Nội) và Đặng Anh Khôi (SN 1971, quê quán Văn Giang, Hưng Yên).

Theo tài liệu của cơ quan công an, quá trình điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai xác định, lợi dụng một số người dân đi xe máy nhầm vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, nhóm người này đuổi theo, dọa người dân đã đi vào đường cấm rằng phía trên có CSGT làm nhiệm vụ nên sẽ bị xử phạt rất nặng, sau đó gạ gẫm để bọn chúng giúp đỡ (nhưng không nói về tiền công).

Hà Nội: Bắt 5 đối tượng “dọa CSGT” trấn tiền người vi phạm trên cao tốc 2
Nhóm đối tượng "doạ CSGT" trấn tiền người vi phạm giao thông trên cao tốc tại cơ quan công an

Do lo sợ bị CSGT xử phạt như lời dọa dẫm của các đối tượng, nhiều người dân nghe theo để chúng giúp bê xe qua hộ lan bên đường để đi lối khác. Sau khi bê phương tiện qua khỏi hành lang an toàn, các đối tượng sẽ "xin" tiền của người dân.

Người dân nào không muốn đưa xe ra khỏi hành lang bên đường thì chúng sẽ dẫn đi ngược chiều và rẽ vào đường khác. Số tiền mà chúng lấy của những người dân này từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Nếu ai không chịu trả, nhóm này sẽ gằn giọng đe dọa và gây sức ép.

Vụ việc xảy ra trước đó, báo giới phản ánh tình trạng trấn lột tiền của người đi xe máy trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ bằng thủ đoạn lừa giúp đỡ rồi dọa dẫm “xin” tiền của những người đi nhầm vào cao tốc.

Đáng nói, hoạt động trấn lột trắng trợn này diễn ra trong thời gian dài, trong thời gian phóng viên ghi hình, có CSGT chốt chặn gần đó nhưng nhóm người này vẫn nhởn nhơ trấn lột tiền của người dân.

Được biết, cách đây 2 năm, cũng tại nút giao này, những hình ảnh ngang nhiên trấn lột tiền của người tham gia giao thông được báo chí phanh phui, tuy nhiên nay lại tiếp diễn.

Văn Huế