Hà Nội: Cháy chung cư tại quận Nam Từ Liêm

27/03/2018 23:26

Người dân phát hiện khói, lửa bốc lên nghi ngút ở tầng 18 của chung cư trên địa bàn Nam Từ Liêm.

hà nội: cháy chung cư tại quận nam từ liêm

Xe cứu hỏa đến hiện trường vụ cháy tầng 19 toà nhà chung cư đường Nguyễn Cơ Thạch, Hà Nội

Vụ việc xảy ra vào 21h30 tối nay (ngày 27/3), người dân sinh sống tại toà A1 khu chung cư trên đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm phát hiện khói và lửa bốc lên nghi ngút ở tầng 18 - 19 của căn nhà nên nhanh chóng thông báo lực lượng chức năng.

Thời điểm trên, người dân sinh sống trong chung cư cao tầng này do hoảng sợ đã hô hoán nhau bỏ chạy xuống sân của toà nhà.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã huy động 4 xe cứu hoả đến hiện trường để dập lửa. Được biết, đến khoảng 22h cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

hà nội: cháy chung cư tại quận nam từ liêm

Xe cứu hoả được điều đến hiện trường

Một chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết, nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã cử xe cứu hoả cùng lính cứu hỏa đến hiện trường.

“Đám cháy được phát hiện từ một chiếc đệm mút ở một căn hộ bỏ không có người ở tại tầng 19 tòa nhà chung cư trên đường Nguyễn Cơ Thạch và đã được dập tắt ngay sau đó”- lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 3 thông tin và cho biết, rất may không có người chết và số tài sản thiệt hại không lớn.

hà nội: cháy chung cư tại quận nam từ liêm

Hiện trường sau vụ cháy

Anh Hồng - một cư dân sống tại phòng 1801 cho phóng viên biết, chuông báo cháy không kêu, khi người dân phát hiện khói lập tức gọi cứu hỏa 114. Sau khoảng 20 phút, xe chữa cháy tới hiện trường. Đám cháy được dập tắt sau nửa tiếng. Tại căn hộ trên tầng thượng nơi phát ra đám cháy, tường ám khói đen kịt, rất nhiều bình cứu hỏa mini nằm lăn lóc trên nền nhà. 

Tại hiện trường, bảo vệ tòa nhà cho biết, chỉ sau đám cháy khoảng 45 phút, đám đông hoảng sợ tụ tập dưới sân chung cư đã giải tán hết. Rất may đám cháy không lan rộng và gây thiệt hại về người.  

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

hà nội: cháy chung cư tại quận nam từ liêm

Hệ thống báo cháy của toà nhà không hoạt động khi xảy ra vụ cháy trên tầng thượng

hà nội: cháy chung cư tại quận nam từ liêm

Chung cư A1 Nguyễn Cơ Thạch - nơi xảy ra vụ cháy tầng 19 tối 27/3

Lưu Huế - Trần Đức