Hà Nội: Đình chỉ cán bộ, chiến sĩ CSGT liên quan clip "làm luật"

13/03/2018 14:54

Cán bộ, chiến sĩ CSGT Hà Nội trong clip nghi "làm luật" bị đình chỉ để đơn vị chức năng xác minh, làm rõ.

hà nội: Đình chỉ cán bộ, chiến sĩ csgt liên quan clip "làm luật"

Hình ảnh cắt từ clip.

Chiều ngày 13/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, ngay trong buổi sáng cùng ngày, sau khi trên báo Tiền phong và một số trang mạng xã hội đăng tải clip nghi CSGT "làm luật", Phòng đã cử lãnh đạo đến làm việc với Ban biên tập Báo Tiền phong để tiếp thu toàn bộ ý kiến báo nêu.

Đồng thời, đề nghị cơ quan báo chí cung cấp thông tin tài liệu liên quan nội dung bài báo đăng, cũng như clip để về xác minh làm rõ vụ việc.

"Phòng CSGT cũng đã có báo cáo gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội để tiến hành đình chỉ công tác số đồng chí liên quan đến clip nêu. Theo đó, Phòng CSGT cũng đã thành lập một tổ công tác xác minh làm rõ những vụ việc sai phạm nêu trong clip và báo chí để xử lý theo qui định của ngành", Đại tá Thắng khẳng định.

Trước đó, buổi sáng 13/3, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh CSGT tại một số chốt trên địa bàn Hà Nội có hành vi "làm luật" khi kiểm tra xử lý vi phạm, do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy có hình thù, màu sắc giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

hà nội: Đình chỉ cán bộ, chiến sĩ csgt liên quan clip "làm luật"

Ảnh được cắt ra từ clip.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Văn Huế