Hà Nội: Duy tu công trình chỉ được tổ chức theo nhóm không quá 10 người

07/04/2020 16:01

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các công trường duy tu, sửa chữa trên địa bàn chỉ tổ chức theo nhóm không quá 10 người để phòng dịch Covid-19.

Hà Nội: Duy tu công trình chỉ được tổ chức theo nhóm không quá 10 người 1
Các công trường duy tu, sửa chữa trên địa bàn Hà Nội chỉ được tổ chức theo nhóm không quá 10 người để phòng dịch Covid-19 - Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông liên quan việc tổ chức triển khai thi công các công trình cải tạo, duy tu, sửa chữa bảo đảm an toàn, kéo giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Tại văn bản này, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, căn cứ Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông cần chỉ đạo các đơn vị liên quan kê khai danh sách cán bộ, công nhân trên công trường đã được điều tra khai báo y tế. Tuyệt đối không sử dụng các trường hợp công nhân tiếp xúc gần, xa với các ca lây nhiễm (lập danh sách cán bộ, công nhân thi công trên công trường hằng ngày) và trang bị đầy đủ thiết bị phòng, chống dịch cho người lao động.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu việc thi công cần tổ chức theo nhóm không quá 10 người, có trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, giữ cự ly khoảng cách an toàn, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt. Trước và sau khi ra, vào công trường thi công, phải thường xuyên sát khuẩn.

"Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông phải bố trí cán bộ theo dõi, giám sát 24/24h để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch, chất lượng thi công, an toàn giao thông trong quá trình triển khai thi công, đặc biệt là vào ban đêm. Nếu để xảy ra tai nạn, chủ đầu tư, nhà thầu thi công chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm" Văn bản của Sở GTVT nêu rõ.

Được biết, Ban Duy tu các các công trình hạ tầng giao thông hiện đang triển khai 9 công trình cải tạo, sửa chữa bảo đảm an toàn, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Trong đó, có một số dự án như: cải tạo, sửa chữa QL3 đoạn thuộc địa bàn huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn; thay thế khe co giãn và xử lý lún đầu cầu Vĩnh Tuy; cải tạo, sửa chữa đường Ngọc Hồi, đoạn từ Pháp Vân - Quỳnh Đô…

Lê Tươi