Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu bao lâu, từ ngày nào?

06/01/2021 08:36

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh các cấp nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu. Lịch nghỉ học trong bao lâu, từ ngày nào?

hà nội: học sinh nghỉ tết nguyên đán tân sửu bao lâu, từ ngày nào?

Học sinh các cấp học ở Hà Nội sẽ được nghỉ 9 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu (ảnh minh họa)

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với giáo viên, học sinh.

Cụ thể, học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên được nghỉ học 9 ngày, từ thứ Hai ngày 8/2 đến hết thứ Ba ngày 16/2 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Các cán bộ, công chức của Sở GD&ĐT Hà Nội, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã được nghỉ 7 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 10/2 đến hết thứ Ba ngày 16/2.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện tốt việc bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đồng thời tăng cường công tác an ninh trật tự, ATGT trong dịp Tết, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ cho đơn vị...

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị căn cứ vào điều kiện thực tế, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp những trường hợp thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Vũ Vũ