Hà Nội: Lại xuất hiện người thủ dâm trước mặt nữ sinh trên xe buýt tuyến 01

27/06/2019 18:55

Cảnh sát xác định được danh tính thanh niên thủ dâm trước mặt nữ sinh trên xe buýt 01 và yêu cầu người này lên làm việc.

Hà Nội: Lại xuất hiện người thủ dâm trước mặt nữ sinh trên xe buýt tuyến 01 1
Hình ảnh thanh niên 9X có hành vi bệnh hoạn trước mặt nữ sinh trên xe buýt tuyến 01. Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 27/6, theo một nguồn tin riêng của PV Báo Giao thông, cơ quan công an đã xác định được danh tính thanh niên thủ dâm trên xe buýt và yêu cầu người này lên làm việc.

Quá trình xác minh, cảnh sát xác định thanh niên có hành vi bệnh hoạn này là H.M.H. (SN 1995, trú đường Giải Phóng, Hà Nội). Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Thông tin ban đầu, tối ngày 26/6, H.M.H lên xe buýt tuyến số 01 (Bến xe Gia Lâm- Bến xe Yên Nghĩa) ở điểm dừng đỗ gần khu vực Trường Đại học Thủy Lợi, phố Tây Sơn, quận Đống Đa.

Sau đó, H. đi về phía sau ghế ngồi của một nữ sinh rồi thực hiện hành vi "tự sướng". Phát hiện sự việc, một số hành khách đã giữ thanh niên này lại, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.

Trước đó, trưa 21/6, cũng trên tuyến buýt 01 (bến xe Yên Nghĩa - Gia Lâm), Nguyễn Đ.H (38 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm) đã tìm cách đứng gần hàng ghế có một nữ sinh đang ngồi. Sau đó, người này thực hiện hành vi thủ dâm ngay trước mặt cô bé, khiến nữ sinh hoảng sợ và la hét.

Lúc này, những hành khách trên xe cùng nhau giữ người đàn ông lại và giao Công an phường Hàng Mã.

Tại cơ quan công an, ông H. khai đã lập gia đình, không có tiền sử về bất cứ loại bệnh nào. Quá trình làm việc, ông H. thừa nhận về hành vi “tự sướng” trên xe buýt nhưng khai không động chạm tới nữ sinh.

Sau khi lập biên bản vụ việc, công an yêu cầu ông H. viết cam kết không được tái phạm và không xử phạt hành chính.

Trong khi đó, theo luật sư Giang Hồng Thanh, Trưởng văn phòng luật sư Giang Thanh, với hành vi của ông H. như thông tin đăng tải trên báo chí, cơ quan chức năng có thể phạt hành chính cảnh cáo ông này từ 100.000- 300.000 đồng, theo quy định tại Nghị định 167/2013 về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

"Nếu không phạt hành chính đối với ông N.Đ.H là chưa phù hợp. Việc này có thể sẽ tạo tiền lệ xấu cho các đối tượng có hành vi “khoe của quý”, “quay chụp của quý”… gây ảnh hưởng tới người khác nơi công cộng mà không bị xử lý", luật sư Giang Hồng Thanh nêu quan điểm

Đức Trọng