Hà Nội: Nữ nhân viên khách sạn mắc Covid-19 biến thể Omicron đã khỏi bệnh

26/01/2022 07:00

Theo đó, người này là nữ nhân viên khách sạn, mắc biến chủng Omicron đầu tiên tại cộng đồng ở Hà Nội đã khỏi bệnh.

Cuối giờ chiều 26/1, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, ca mắc Covid-19 nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại cộng đồng hiện đã khỏi bệnh.

Bệnh nhân này là nữ, sinh năm 1980 tại quận Đống Đa, là nhân viên vệ sinh buồng phòng tại khách sạn Grand Vista Hà Nội (là khách sạn thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định của thành phố).

Trong khoảng thời gian từ 28/12/2021 đến ngày 9/1/2022, bệnh nhân làm việc tại khách sạn và có phục vụ cho các đoàn khách nhập cảnh cách ly, trong đó có 7 trường hợp nhiễm Omicron.

Hà Nội: Nữ nhân viên khách sạn mắc Covid-19 biến thể Omicron đã khỏi bệnh 1

Nữ nhân viên khách sạn mắc biến chủng Omicron đầu tiên tại cộng đồng ở Hà Nội đã khỏi bệnh

Bệnh nhân được cách ly tại khách sạn trong quá trình làm việc, được xét nghiệm RT-PCR định kỳ hằng tuần và có kết quả âm tính vào ngày 3/1 và dương tính vào ngày 9/1. Sau đó, bệnh nhân được cách ly điều trị tại khách sạn từ ngày 9 đến 18/1 và hiện đã khỏi bệnh. Kết quả điều tra dịch tễ sơ bộ chưa phát hiện thêm người nhiễm thứ phát, toàn bộ nhân viên khách sạn và người nhà bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Như vậy, tính đến 18h ngày 26/1, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 13 trường hợp nhập cảnh và 1 người ngoài cộng đồng (tiếp xúc với 13 người nhập cảnh trên).

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tích cực, chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tiếp tục kiểm soát chặt người nhập cảnh, tăng cường giám sát phát hiện biến chủng mới Omicron trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phùng Đô