Hà Nội phong tỏa một chung cư ở khu đô thị Thanh Hà vì ca nhiễm Covid-19

22/09/2021 10:24

UBND xã Cự Khê (Thanh Oai) yêu cầu toàn thể cư dân sống tại tòa nhà HH02,1A khu đô thị Thanh Hà ở trong nhà, khai báo y tế qua các ứng dụng.

Hôm nay (22/9) UBND xã Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội) vừa ra thông báo khẩn về việc không di chuyển khỏi nơi cư trú để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng dân cư và phục vụ điều tra dịch tễ.

Thông báo trên được đưa ra sau khi trên địa bản xã Cự Khê đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới.

Được biết, ca bệnh trên là nam, sinh năm 1992, nhân viên nhận mẫu xét nghiệm của bệnh viện Melatec, làm việc và sống tại tòa nhà HH02.1A, tổ dân phố 2, khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Hà Nội phong tỏa một chung cư ở khu đô thị Thanh Hà vì ca nhiễm Covid-19 1

Một điểm đã từng bị phong tỏa tại Hà Nội

UBND xã Cự Khê đã ra thông báo yêu cầu toàn thể cư dân sống tại tòa nhà HH02,1A ở trong nhà, thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng khai báo sức khỏe điện tử.

Đồng thời, các cư dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp tự cách ly theo hướng dẫn của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã.

Các cư dân sinh sống tại các tòa nhà xung quanh HH02.1B, HH02.1C, HH02.2A,HH02.2B, HH02.2C - khu đô thị Thanh Hà, cũng được yêu cầu khai báo y tế qua công thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn/, ứng dụng Bluezone, hoặc khai báo thông tin trực tiếp cho cán bộ y tế.

Cũng trong sáng nay, tại Tổ 08, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông đã phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hiện lực lượng chức năng của quận và phường đang thần tốc khoanh vùng, truy vết những người có liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 này. Tổ 08 cũng đã được phong tỏa tạm thời (diện hẹp) để đảm bảo công tác phòng chống dịch", bà Hà cho hay.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Hà Đông một trong 2 ca bệnh này từng làm thợ tóc ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, đã hơn 2 tháng người này nghỉ không làm việc tại đây.

Từ ngày 27/4, Hà Nội có tổng 3.945 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.347 ca.

Phùng Đô