Hà Nội: Phong tỏa một đoạn trên phố Trần Nhân Tông vì có ca nhiễm Covid-19

24/09/2021 15:47

Phường Nguyễn Du đã tiến hành phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng phường Nguyễn Du đã tiến hành phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sau khi xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phong tỏa một đoạn trên phố Trần Nhân Tông vì có ca nhiễm Covid-19 1

Người dân đang sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương được yêu cầu không ra khỏi nhà

UBND phường Nguyễn Du cho biết, sau khi nhận được thông tin từ cơ quan y tế về việc phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại số nhà 21 Trần Nhân Tông, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường đã đề nghị các cơ sở kinh doanh, các hộ dân, người dân đang sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương thực hiện đóng cửa các cơ sở kinh doanh.

Người dân không ra khỏi nhà từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương kể từ 11h30 ngày 24/5/2021 đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Nguyễn Du.

Khi có nhu cầu mua các nhu yếu phẩm cần thiết đề nghị người dân liên hệ với phường để phường phân công lực lượng hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi.

Đề nghị người dân sinh sống và làm việc từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, vệ sinh chỗ ở..., thấy có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở...) thì liên hệ ngay với cơ quan chức năng.

Phùng Đô