Hà Nội rà soát từng hàng quán, yêu cầu đóng cửa để phòng chống Covid-19

27/03/2020 13:24

Ngày 27/3, các tuyến phố Hà Nội thưa vắng người, hàng quán hai bên đều đóng cửa. Có một số hàng quán mở cửa nhưng để bán cho người mua mang về.

Hà Nội rà soát từng hàng quán, yêu cầu đóng cửa để phòng chống Covid-19 1
Công an phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội kí cam kết với các hộ kinh doanh trên địa bàn phòng chống dịch Covid-19

Sáng 27/3, ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ các tuyến phố vốn buôn bán sầm uất của Hà Nội, đến những ngõ nhỏ đều vắng lặng, các hàng quán kinh doanh hai bên đường đã đóng cửa.

Trên tuyến phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân), hàng loạt quán Bún Chả- Nem Hải Sản Bà Năm; Bún Chả Ngon Cô Hằng; Bùn Bò Huế- Gốc Huế… và các quán cà phê như: Cà Phê Tối; Cà Phê Lâm Thao; Coffee Hoa Sữa; H-Cafe... đều đóng cửa im lìm.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên phố Nghĩa Tân, Tô Hiệu, Xuân Thuỷ (quận Cầu Giấy); Ngọc Khánh, Giảng Võ (quận Ba Đình)... Trên các tuyến phố cổ, các hàng quán đa phần đã đóng cửa từ chiều tối 25/3.

Hà Nội rà soát từng hàng quán, yêu cầu đóng cửa để phòng chống Covid-19 2
Sáng ngày 27/3, các quán ăn trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân Đóng cửa

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại úy Nguyễn Ngọc Hưng, Phó trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) thông tin: Thực hiện chỉ đạo của thành phố, Công an phường đã có thông báo đến gửi tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán ăn, quán cà phê, cửa hàng thời trang, salon tóc, quán game điện tử, phòng tập gym, yoga… tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 5/4.

“Sau khi thông báo, Công an phường đã thành lập các tổ đến từng khu phố, tuyến đường kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu từng hộ kinh doanh kí cam kết ngừng hoạt động đúng quy định của thành phố để phòng chống dịch Covid-19”- Đại úy Nguyễn Ngọc Hưng cho hay.

Hà Nội rà soát từng hàng quán, yêu cầu đóng cửa để phòng chống Covid-19 3
Các cửa hàng trên phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình đã đóng cửa sáng 27/3

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, chiều và tối 26/3, các tổ công tác của các phường đã đến tận các cửa hàng kinh doanh tuyên truyền vận động chủ cửa hàng tạm đóng cửa. Cùng với đó, Ban Chỉ huy Công an quận trực tiếp tham gia, giám sát, đôn đốc các đơn vị thực hiện.

“Từ ngày 26/3, công an các phường thuộc quận Đống Đa sẽ tăng cường lực lượng, duy trì các các tổ công tác thường xuyên kiểm tra trên các tuyến phố, nhắc nhở các cửa hàng yêu cầu dừng kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19”, Trung tá Đạt thông tin.

Hà Nội rà soát từng hàng quán, yêu cầu đóng cửa để phòng chống Covid-19 4
Một cửa hàng dán thông báo tạm nghỉ và sẽ mở cửa trở lại khi tình hình dịch ổn định
Hà Nội rà soát từng hàng quán, yêu cầu đóng cửa để phòng chống Covid-19 5
Phố Đào Duy Từ vắng lặng khi các cửa hàng hai bên đều đóng cửa
Hà Nội rà soát từng hàng quán, yêu cầu đóng cửa để phòng chống Covid-19 6
Một quán ăn vẫn hoạt động nhưng đóng kín phần cửa khách có thể đi vào và chỉ bán cho người mua mang về
Văn Huế