Hà Nội "ra tay" giúp Hải Dương tiêu thụ hàng ngàn tấn vải thiều

09/06/2015 05:35

Hàng ngàn tấn vải thiều đã được đưa vào các siêu thị tại Hà Nội.

hà nội "ra tay" giúp hải dương tiêu thụ hàng ngàn tấn vải thiều
Vụ vải 2015, Bộ Công Thương phối hợp tiêu thụ 90% sản lượng của 2 tỉnh Hải Dương và Bắc Giang

Bộ Công Thương cho biết, 2.000 tấn vải đã được ký kết để đưa vào Hapro; 1.000 tấn được đưa vào Coop mart, 100 tấn/tháng vào Big C, 200 tấn/tháng vào siêu thị Fivimart và Hiway… Đó là kết quả của hội nghị kết nối tiêu thụ vải thiều giữa UBND tỉnh Hải Dương và UBND TP. Hà Nội được tổ chức cuối tuần qua.

Được biết, đây là Hội nghị nhằm tìm giải pháp tiêu thụ vải thiều niên vụ 2015 giữa UBND tỉnh Hải Dương và UBND TP. Hà Nội. Kết quả, hàng nghìn tấn vải thiều đã được kết nối để đưa vào các kênh phân phối của Hà Nội. Ngoài hình thức phân phối qua siêu thị, Hà Nội còn cho phép thương nhân được bán vải thiều trên các khoảng đất trống đã được cấp phép.

Tại Hà Nội sẽ có 24 điểm bán vải thiều, phần lớn sẽ được đặt tại Đông Anh và Hà Đông nên sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến vấn đề tuyến phố văn minh của Hà Nội.

Vụ vải 2015, Bộ Công Thương phối hợp tiêu thụ 90% sản lượng vải thiều của 2 tỉnh Hải Dương và Bắc Giang, tương đương hơn 200 nghìn tấn. Ngoài các hội nghị kết nối cung cầu đã được tổ chức tại nhiều địa phương suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, ngày 10/6, Bộ Công Thương sẽ chủ trì tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ vải thiều giữa Bắc Giang, Hải Dương với TP. Hồ Chí Minh – một trong những địa phương có tốc độ tiêu thụ vải thiều lớn nhất cả nước. Mục tiêu của hội nghị là các chợ đầu mối và hệ thống siêu thị của thành phố sẽ đón nhận vải thiều vào thị trường này. Kinh nghiệm vụ vải 2014 cho thấy, vải thiều được người tiêu dùng các địa phương miền Đông, miền Tây của TP. Hồ Chí Minh rất ưa chuộng.

Huy Vũ