Hà Nội rộn ràng âm nhạc trên tuyến phố đi bộ

27/10/2016 13:17

Việc mở rộng các tuyến phố đi bộ vào dịp cuối tuần đã tạo sân chơi chung cho các ban nhạc đường phố.

hà nội rộn ràng âm nhạc trên tuyến phố đi bộ
Nhóm nhạc Wlike

Mô hình âm nhạc đường phố tại Việt Nam chỉ mới tự phát trong hai năm trở lại đây. Việc mở rộng các tuyến phố đi bộ vào dịp cuối tuần đã tạo sân chơi chung cho các ban nhạc đường phố, mang lại rất nhiều điều thú vị cho người dân và du khách. Từ nhóm nhạc Wlike hâm nóng du khách bằng các điệu nhảy Flashmob hay màn múa bụng đến nhóm Vaan, The crazy kids… đều đến Hồ Gươm biểu diễn đều đặn vào các ngày cuối tuần. Theo anh Nguyễn Văn Hùng, thành viên nhóm nhạc Wlike, chi phí thực hiện các tiết mục trên đường phố không tốn kém, tạo thêm sân chơi cho các bạn có thể thể hiện những ca khúc miễn phí.

Những thành viên trong các ban nhạc có độ tuổi từ 16 - 22, chủ yếu là sinh viên, học sinh đến từ các vùng miền khác nhau. Khi trò chuyện với họ, người viết có thể nhận thấy sự tươi mới của tuổi trẻ và niềm đam mê từ âm nhạc. Một thành viên của ban nhạc TCK khẳng định: “Âm nhạc là thứ kết nối chúng tôi lại với nhau. Hãy để âm nhạc giúp cuộc sống bạn thêm phần tươi vui”.

>>>Xem thêm video:

Trong tiếng du dương của đàn guitar cùng với ca khúc Mẹ ơi, mẹ là cánh diều của một ban nhạc đường phố đang chơi say sưa, tôi thấy du khách tặng chút tiền lẻ vào một chiếc hộp để gần đấy. Chàng trai Nguyễn Khắc Trung, Trưởng ban nhạc Vaan cho biết: “Chúng tôi hoạt động không vì mục đích danh lợi mà chỉ muốn tạo ra sân chơi nhằm đáp ứng và thỏa mãn đam mê âm nhạc của người muốn theo đuổi nghệ thuật. Đồng thời, cũng là cơ hội tốt để có thể gặp được những bạn có tài năng”.

Để hoạt động của nhóm được duy trì, ngoài các buổi biểu diễn trên tuyến phố đi bộ, các ban nhạc còn chọn phòng trà, công viên làm nơi luyện tập. Một số nhóm sau thời gian dài hoạt động đã có cho riêng nhóm mình phòng thu âm, luyện giọng bằng chính tiền tích góp từ những buổi biểu diễn đường phố.

Huyền Thu