Hà Nội: Sau thổi giá, đất Đồng Trúc, Thạch Thất "rớt" thảm

16/04/2020 14:58

Hơn nửa tháng sau khi giá được thổi lên cao gấp 3-4 lần, đất nền Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội đang "rớt" thảm...

Hà Nội: Sau thổi giá, đất Đồng Trúc, Thạch Thất
Hơn nửa tháng sau khi giá được thổi lên cao gấp 3-4 lần, đất nền Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội đang "rớt" thảm... (Ảnh Đồng Trúc nhộn nhịp giao dịch hơn nửa tháng trước)

Liên hệ trở lại vào số điện thoại của anh L.T.Đ, nhân viên môi giới từng tư vấn giá đất cho PV cách đây hơn nửa tháng, vị này phấn khởi cho biết, hiện nay Đồng Trúc vẫn còn nhiều lô đẹp, khách hàng thoải mái lựa chọn. Đồng thời giá đất cũng đang giảm mạnh do dịch Covid-19.

"Đợt này anh quyết thì hợp lý quá, dịch Covid-19 kéo dài nhiều người sang tên "cắt lỗ", giá mỗi lô chỉ còn từ 3-5 triệu đồng/m2".

Một nhà đầu tư quan tâm đến thị trường này chia sẻ: “So với nhiều cơn sốt khác, thì sốt đất Đồng Trúc đến bất ngờ và đi cũng nhanh, chỉ trong 1 tuần là hết. Thế nhưng, cũng có một số ít nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm mắc kẹt tại đây, giờ giống như đang ôm “bom”. Một số nhà đầu tư vốn ít buộc phải cắt lỗ sâu để rút khỏi thị trường, tuy nhiên vào thời điểm này chưa chắc đã có người mua”.

Vị này còn tiết lộ, vào thời điểm “hot” nhất, mọi giao dịch mua bán, đặt cọc trao tay đều là chiêu trò của một nhóm “cò” đất có mục đích “thổi” giá trị lên càng cao càng tốt. “Giao dịch tưởng thật, nhưng chưa chắc đã là thật”, vị này nói.

Anh Trần Văn Hà, một người dân sống gần Đồng Trúc cũng xác nhận, hai tuần trở lại đây không còn người đến hỏi mua như trước.

Theo một số chuyên gia, không phải đất Đồng Trúc hạ giá mà nó trở về với giá trị thực.

"Đánh giá chung, thị trường BĐS Hòa Lạc rất có tiềm năng nhờ các thông tin đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, để đầu tư tại đây cần phải xác định chiến lược dài hạn", một chuyên gia nói.

Trước đó, lợi dụng thông tin một tập đoàn lớn đề xuất thực hiện 2 dự án khu đô thị với tổng diện tích khoảng 500ha tại Thạch Thất; "cò đất" tung tin thất thiệt đẩy giá đất nền cao gấp 2-3 lần, từ 6 đến 22 triệu/m2.

Thời điểm nhiều người đổ xô đến xem đất ở Đồng Trúc, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chính quyền địa phương đã đến tuyên truyền, giải tán đám đông.

Nam Việt