Hà Nội thêm ca Covid-19 thứ 10, là F1 của nhân viên ngân hàng nhiễm bệnh

16/08/2020 22:37

Hà Nội vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng, bệnh nhân nữ, là F1 của bệnh nhân 962.

Hà Nội thêm ca Covid-19 thứ 10, là F1 của nhân viên ngân hàng nhiễm bệnh 1
Ảnh minh họa

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền vừa cho biết, Hà Nội vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng.

Bệnh nhân có địa chỉ ở phố Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân nữ, là F1 của bệnh nhân 962 (bệnh nhân ở Thanh Xuân, vừa được công bố chiều nay). Trường hợp này có tiếp xúc với bệnh nhân 962 tại nhà trọ ngày 8/8.

Những trường hợp liên quan đến bệnh nhân 962 ở Thanh Xuân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đều đã được Trung tâm Y tế quận lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Các ca liên quan gồm vợ con của bệnh nhân 962 ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng) đã được lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu cho kết quả âm tính. Trung tâm y tế cũng đã phun khử khuẩn cả khu nhà, tư vấn hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và điều tra thêm những người tiếp xúc với các trường hợp liên quan này.

Đối với ca F1 đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly ngay trong sáng nay, đồng thời Trung tâm Y tế Hai Bà Trưng đã điều tra F2 và khử khuẩn toàn bộ khu nhà.

Tối 16/8, nhận được thông tin ca dương tính tại phố Trương Định, Trung tâm Y tế quận sẽ đến phun khử khuẩn lần 2 toàn bộ khu nhà, và sáng mai 17/8, những người liên quan sống trong khu nhà này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, bệnh nhân 962 tên N.M.C, 30 tuổi, là nhân viên ngân hàng T.P, có địa chỉ tại 38 Hàng Da, Hà Nội. Người này đăng ký thường trú tại 128 C Đại La, P. Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng nhưng hiện đang ở trọ tại số 6 ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Bệnh nhân có tiền sử từ Đà Nẵng trở về từ hôm 22/7 và đã được khuyến cáo cách ly. Khi thấy có triệu chứng, bệnh nhân đến bệnh viện khám và làm xét nghiệm, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo dịch tễ nhanh của Trung tâm y tế quận Thanh Xuân, bệnh nhân đến Đà Nẵng vào lúc 21h30 ngày 20/7, ở khách sạn tại địa chỉ 331 Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng.

Ngày 21/7, buổi sáng bệnh nhân đến văn phòng công chứng tại Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và uống café gần đó; Buổi chiều lại đến UBND quận Sơn Trà lấy kết quả rồi về khách sạn; Buổi tối đi ăn ở quán bún tại đường Hùng Vương.

Ngày 22/7, bệnh nhân đi chợ Cồn vào buổi sáng, đến trưa ra sân bay về Hà Nội. Tại Hà Nội, bệnh nhân có tiếp xúc với tất cả các nhân viên tại cơ quan (38 Hàng Da), khoảng 20 người.

Tối 22/7, anh C. về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La, sau đó về ngủ tại địa chỉ nhà trọ ở ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi.

Ngày 25-26/7, anh C. đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) với cơ quan.

Ngày 10/8, bệnh nhân lại xuất hiện triệu chứng mệt, sốt nên ngày 14/8 đã quay lại BV Thanh Nhàn khám, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Phùng Đô