Hà Tĩnh: 30 tấn chất thải công nghiệp đổ bừa trên bãi đất trống

04/11/2016 21:05

Lực lượng chức năng Tx. Kỳ Anh, Hà Tĩnh phát hiện một doanh nghiệp đổ 30 tấn chất thải công nghiệp sai quy định

Hà Tĩnh: 30 tấn chất thải công nghiệp đổ bừa trên bãi đất trống 1

Số lượng lớn chất thải công nghiệp đổ sai quy định ở Hà Tĩnh

Chiều 4/11, lực lượng chức năng phường Kỳ Liên, Tx. Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã phát hiện Công ty TNHH Khí công nghiệp Đông Anh (trụ sở tại phường Kỳ Liên) đang bốc hàng chục tấn chất thải rắn công nghiệp từ bể chứa của công ty đổ ra bãi đất trống sai quy định. 

Ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên cho biết, đã trực tiếp thấy Công ty này đang dùng máy xúc xúc chất rắn công nghiệp từ bể chứa ra bãi đất trống của Công ty. Tuy nhiên do đây là đất đèn (chất thải công nghiệp) nên theo quy định khi di chuyển phải được đóng gói trong bao bì để đảm bảo môi trường. 

"Phía Công ty giải thích do trên địa bàn mưa lớn nên nước đã tràn vào bể. Để đảm bảo an toàn, phía công ty xúc đổ ra ngoài bãi đất trống để xây lại bể, khối lượng khoảng 30 tấn", ông Hòa cho biết thêm. 

Hà Tĩnh: 30 tấn chất thải công nghiệp đổ bừa trên bãi đất trống 2

Hơn 30 tấn chất thải công nghiệp của công ty Đông Anh đổ sai quy trình

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Chủ tịch UBND Tx. Kỳ Anh Nguyễn Quốc Hà cho biết, số chất thải này không liên quan đến Công ty Formosa

Được biết, Công ty TNHH Khí công nghiệp Đông Anh hoạt động trong lĩnh vực chiết xuất khí công nghiệp và khí y tế, sử dụng nguyên liệu là đất đèn (canxi cacbua, công thức hóa học là CaC2) để sản xuất.

Xem video Khởi tố vụ án chôn lấp trái phép chất thải Formosa tại Kỳ Anh

Trần Lộc