HAGL chiêu mộ "lá chắn thép" của SLNA

31/10/2019 13:37

HAGL đã đem về ngoại binh chất lượng là trung vệ Damir Memovic - một trong những trung vệ hay nhất V-League.

hagl chiêu mộ "lá chắn thép" của slna
Damir Memovic (thứ 2 từ phải sang) đã có dấu ấn tốt trong màu áo SLNA tại V-League 2019

V-League 2019 vừa mới kết thúc, CLB HAGL đã có "phát súng" đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng khi ký hợp đồng với trung vệ ngoại Damir Memovic từ SLNA.

Damir Memović sinh năm 1989 và mang quốc tịch Serbia. Trung vệ này chỉ mới đến Việt Nam thi đấu một mùa giải khi đầu quân cho SLNA ở V-League 2019. Với đẳng cấp từng chơi bóng ở những giải vô địch quốc gia hàng đầu Đông Âu như Serbia, Bosnia & Herzegovina hay Armenia, Damir Memović nhanh chóng trở thành trụ cột nơi hàng thủ của đội bóng xứ Nghệ.

Ngay mùa đầu ở Việt Nam, Memovic đã góp công rất lớn giúp SLNA trình làng hàng thủ vững vàng. Ở mùa giải năm nay, Damir Memovic chơi 25 trận cho SLNA và ghi một bàn thắng. Trung vệ này cùng với bộ đôi Hoàng Văn Khánh và Trần Nguyên Mạnh đã giúp SLNA sở hữu hàng thủ chắc chắn nhất mùa giải với kỉ lục 11 trận giữ sạch lưới.

Ngoài ra, với chiều cao lý tưởng 1m91 cùng lối thi đấu mạnh mẽ, trung vệ 30 tuổi được kỳ vọng sẽ góp phần xây chắc tuyến cuối của HAGL trong mùa giải sắp tới.

Theo thông tin từ Ban lãnh đạo của HAGL, thời gian sắp tới đội bóng phố núi sẽ tiếp tục tìm kiếm và chiêu mộ một số nhân tố ngoại chất lượng chuẩn bị cho mùa giải 2020. Tại V-League 2029, đội bóng phố Núi kết thúc mùa ở vị trí thứ 8 - thành tích tốt nhất trong 5 mùa giải gần đây.

Bạch Dương