Hai anh em chém công an viên ở Hà Tĩnh bị khởi tố những tội gì?

10/07/2020 17:48

Công an Nghi Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 anh em ruột ở xã Xuân Thành trong vụ chém công an viên đứt gân chân.

hai anh em chém công an viên ở hà tĩnh bị khởi tố những tội gì?
Phan Văn Thương (áo đỏ) cùng em trai Phan Văn Mạnh (áo trắng) (Ảnh C.A)

Chiều 10/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Nguyễn Quang Thành - Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Liên quan vụ công an viên xã Xuân Thành bị chém đứt gân, mẻ xương chân, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Thương (SN 1992) cùng em trai là Phan Văn Mạnh (SN 1997), cùng trú ở thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân.

Cụ thể, Thương bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ và tội Cố ý gây thương tích; Mạnh bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ.

Như Báo Giao thông đã đưa tin: Vào hồi 18h30 ngày 5/7/2020, Công an xã Xuân Thành nhận được tin báo của ông Đậu Xuân Báo (SN 1965, trú tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành) về việc con trai ông bị hai anh em ruột là Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997, trú cùng thôn) dùng đá ném vào người, dùng dao đuổi chém.

hai anh em chém công an viên ở hà tĩnh bị khởi tố những tội gì?
Anh Kiền bị các đối tượng chém đứt gân chân, mẻ xương chân (Ảnh C.A)

Ngay khi nhận được tin báo, Công an xã Xuân Thành đã đến hiện trường ghi nhận sự việc, làm việc với những người có liên quan.

Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành Phan Mạnh Hùng cùng 2 công an viên là Phạm Trung Kiền (SN 1957) và Đặng Quang Trung (SN 1969) đã đến nhà đối tượng Thương để gửi giấy mời lên trụ sở Công an xã làm việc.

Tại đây, Thương, Mạnh và Phan Thanh Sương (SN 1964, là bố đẻ của Thương và Mạnh) có những lời lẽ thô tục, chửi bới, ném đá, dùng hung khí đuổi đánh lực lượng công an.

Đặc biệt, đối tượng Thương dùng dao chém anh Kiền đứt gân, mẻ xương chân; hai anh Hùng và Trung bị các đối tượng ném đá vào người bị thương phần mềm.

Sỹ Hòa