Hai bố con thương tích nặng sau vụ hỗn chiến náo loạn đường phố Đà Nẵng

23/06/2022 12:32

Cảnh sát bước đầu xác định được nguyên nhân vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm người gây náo loạn đường phố Đà Nẵng vào chiều 22/6.

Sáng 23/6, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, bước đầu đã làm rõ một số đối tượng và nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến náo loạn đường phố vào chiều 22/6.

Hai bố con thương tích nặng sau vụ hỗn chiến náo loạn đường phố Đà Nẵng 1

Hiện trường vụ hỗn chiến tại Đà Nẵng

Theo cơ quan công an, nguyên nhân hỗn chiến là do mẫu thuẫn giữa nhóm Trà Huy Trí (SN 1970), Trà Hưng Thọ (SN 1996, con của Trí, cùng trú tại đường Hoàng Diệu, TP Đà Nẵng); cháu của Trí (chưa rõ lai lịch) cùng một số đối tượng khác và nhóm của Lê Đắc Hiếu (SN 1995); Mai Xuân Trí (SN 1996, cùng trú đường Hoàng Diệu).

Cụ thể, ngày 19/6, Trà Huy Trí bị 2 thanh niên, trong đó có một đối tượng tên Trung đánh gây thương tích ở vai và đầu khi đang đi trên đường Nguyễn Phước Thái, phường An Khê, quận Thanh Khê.

Đến ngày 21/6, Trà Huy Trí và con là Trà Hưng Thọ đến nhà của Mai Xuân Trí (phường Bình Thuận, quận Hải Châu) gây gổ đánh nhau.

Một ngày sau (22/6), trong lúc Mai Xuân Trí và Lê Đắc Hiếu đang ngồi nhậu tại quán trên đường Nguyễn Hoàng thì bị Trà Huy Trí và Trà Hưng Thọ đến gây gổ nhưng cả 2 bỏ chạy.

Sau đó, Hiếu và Mai Xuân Trí đi xe máy đem theo hung khí đến đường Đỗ Quang để đánh lại thì bị nhóm của Trà Huy Trí, Trà Hưng Thọ dùng hung khí đánh trả.

Hậu quả vụ hỗn chiến nêu trên khiến Lê Đắc Hiếu và Trà Huy Trí bị chấn thương vùng đầu, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trà Hưng Thọ bị thương ở tay, sau khi sơ cứu ở Bệnh viện Hải Châu xong thì bỏ trốn, còn Mai Xuân Trí cũng bị thương tích ở tay.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 2 xe máy, 1 khẩu súng bắn bi nhựa, 1 ba chĩa, 1 bình xịt hơi cay và 2 dao tự chế.

Hiện Công an quận Thanh Khê tiếp tục truy xét các đối tượng liên quan, xử lý theo quy định pháp luật.

Vĩnh Nhân