Hải Dương: Thêm một nữ nhân viên karaoke dương tính SARS-CoV-2

04/02/2021 16:14

Một nữ tiếp viên quán karaoke Tre Vàng được xác định dương tính SARS-CoV-2; tới nay đã có 3 tiếp viên karaoke nhiễm Covid-19.

Hải Dương: Thêm một nữ nhân viên karaoke dương tính SARS-CoV-2 1

Quán karaoke Tre Vàng nơi có 3 nhân viên nhiễm Covid-19

Chiều 4/2, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm một nữ nhân viên karaoke dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, nữ bệnh nhân này là Tr.T.Th (SN 2004, có liên quan bệnh nhân Đ.N.Đ). Người này còn là F1 của BN1871, BN1872 - hai nữ nhân viên karaoke được xác định mắc Covid-19 trước đó.

Được biết, hàng ngày, 3 nữ nhân viên trên làm nhân viên phục vụ quán karaoke Tre Vàng (địa chỉ ở xóm 3, Quý Dương, Tân Trường, Cẩm Giàng). Bệnh nhân thỉnh thoảng có đến phục vụ tại một số quán karaoke khác trên địa phận huyện Cẩm Giàng (karaoke MEN, karaoke Thanh Thủy, karaoke Ngất Ngây), ăn tại nhà hàng Cội Nguồn.

Người này có đi chợ ở đầu ngõ gần quán karaoke Tre Vàng. Trong quá trình đi chợ có tiếp xúc nhiều người nhưng không biết là ai do không phải người địa phương.

Ngày 1/2, nữ nhân viên này được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng (thuộc diện F1 của BN 1871 và BN 1872).

Cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn xác định được 22 trường hợp cùng làm nhân viên quán karaoke Tre Vàng và nhà bà Th. thuộc diện F1, được đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan chức năng tiếp tục truy vết, cách ly tập trung các F1, tuyên truyền người dân tự động khai báo khi có tiếp xúc với các trường hợp trên.

Cùng với đó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Giàng cử lực lượng công an, y tế xã Tân Trường thực hiện phong tỏa quán karaoke Tre Vàng; phun khử trùng xung quanh nhà hàng.

Việt Hòa