Hai lần hoãn cưới vì Covid-19, lần thứ 3 bỏ cỗ cưới... chạy bão

19/09/2020 22:55

Chuyện hi hữu xảy ra tại thôn Phú Ngạn, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền (TT.Huế), nhà gái đang liên hoan mừng cưới bỏ chạy... vì cơn bão số 5.

Hai lan hoan cuoi vi Covid-19 lan thu 3 bo co cuoi chay bao
Học sinh tỉnh TT.Huế nghỉ học vì bão, ở nhà chơi cờ trong cái nóng oi bức sau bão vì mất điện

Người dân đi ăn cưới về kể: “Nhận được thiệp mời đi dự đám cưới vào lúc 8h, ngày 18/9 chúng tôi đến mừng cho cô dâu, chú rể (xin được giấu tên). Cha mẹ và người thân hai họ đã 2 lần chuẩn bị chọn ngày cưới con nhưng phải hoãn vì 2 đợt giãn cách xã hội vì Covid-19. Đến lần thứ 3 này, ai cũng nói thương nên sẽ rủ nhau đi đông đủ để mừng và động viên đôi bên gia đình.

Ngày hôm trước nghe tin bão đổ bộ vào Huế đúng ngày cưới nên ai cũng lo ngại. Tuy nhiên sáng sớm hôm 18/9 thấy trời mưa nhiều, nhưng gió không to lắm nên mọi người vẫn cố gắng đi đến dự cưới".

Khách mời ăn cưới từ 8 giờ sáng, khi các mâm cỗ đã tương đối đủ người, chương trình mừng hạnh phúc đang diễn ra. Cỗ cũng được lần lượt bưng ra đãi khách đến món thứ 2 (cỗ dọn 6 món) thì khoảng 8h30 đùng đùng gió lớn bão đổ về rất nhanh không kịp trở tay. Thế là mọi người bỏ cỗ chạy tán loạn.

Một người hàng xóm của cô dâu, cho biết: “Gia đình cô dâu cũng nóng ruột vì đã 2 lần hoãn cưới. Nên khi gia đình nhà trai đến đặt vấn đề ngày 24/9 tổ chức đám cưới, thì chính gia đình cô dâu lại hối cho tổ chức vào ngày 18/9 với lý do tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa nới lỏng giãn cách, cho phép được tổ chức đám cưới, phải cưới nhanh không Covid-19 bùng phát lại phải hoãn tiếp. Trước ngày cưới nghe tin bão gia đình nhà gái cũng lo lắng lắm. Nhiều người cũng nói gia đình xem hoãn lại đi không gặp bão, tuy nhiên gia đình nhà gái vẫn tổ chức vì đã đi đưa giấy mời đến từng nhà, cỗ cưới cũng đã đặt rồi”.

Điều đáng nói, tiệc cưới lúc 8h sáng đã phải bỏ chạy, gió bão tốc bay hết phông bạt, dịch vụ loa đài cũng rút. Tuy nhiên, cơn bão đến nhanh nhưng kết thúc cũng nhanh. 11h trời quang hửng nắng gia đình cô dâu lại tiếp tục mở tiệc mừng cưới. Mặc dù cỗ chỉ ngồi trong nhà, nhưng từ 11h đến 13h người dân lại lần lượt kéo nhau đến chúc mừng cặp vợ chồng trẻ.

Một người hàng xóm nói: Đây là đám cưới đặc biệt, đã hoãn đến 2 lần, lần thứ 3 gặp phải hoàn cảnh này ai cũng thông cảm. Và mọi người đến chúc tụng để cô dâu chú rể, và hai gia đình thấy đầm ấm và hạnh phúc. Cũng để thể hiện tình làng nghĩa xóm, dù có thiên tai, dịch bệnh cũng luôn gắn bó đùm bọc lẫn nhau.

Một diễn biên khác từ hậu quả của cơn bão, đến đêm 19/9 rất nhiều nơi trên địa bàn Thừa Thiên - Huế vẫn chưa có điện. Theo khảo sát của PV Báo Giao thông hầu hết địa bàn các huyện phía bắc tỉnh Thừa Thiên - Huế, như: Phong Điền, Quảng Điền người dân phải ngủ đêm trong tối tăm, với thời tiết oi bức.

Theo công bố của ngành Điện lực đến 18h tối nay, nửa phía nam TP. Huế có điện hoàn toàn, 21h nửa phía Bắc có điện, còn lại một số huyện sẽ có đến 50% khách hàng có điện trở lại. Tuy nhiên đến 22h đêm tình trạng mất điện vẫn còn rộng khắp, như một số khu vực phường An Tây, và phường Kim Long thuộc TP. Huế vẫn không có điện. Còn các huyện thì tình trạng mất điện gần như phủ khắp.

Tâm Vũ