Hai ngư dân trôi dạt trên biển hơn một ngày

16/09/2017 20:46

Sau khi bị đắm tàu, hai ngư dân lênh đênh trên biển nhiều ngày đã may mắn được cứu vớt vào bờ an toàn.

hai ngư dân trôi dạt trên biển hơn một ngày

Lực lượng Bộ đội biên phòng 114 và lãnh đạo UBND xã Ngư Lộc chăm sóc sức khỏ cho hai ngư dân gặp nạn trên biển may mắn được cứu vào bờ

Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 16/9, trên đường trú bão về, tàu cá của ông Đồng Văn Chiến ở xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã cứu vớt được ngư dân Lê Văn Luông (SN 1985) và Danh Bành (SN 1991) đều ngụ tại tỉnh Kiên Giang đang trôi dạt trên vùng biển huyện Hậu Lộc. Khi vớt cả hai lên tàu tình trạng sức khỏe yếu ớt, đói và khát do bị sóng đánh sau hơn 1 ngày lênh đênh trên biển. Trước sự việc trên, chủ tàu cá Đồng Văn Chiến đưa nạn nhân vào bờ rồi cấp báo chính quyền địa phương cử người đến Trạm y tế xã cấp cứu.

Sau khi tỉnh dậy, hai ngư dân nói trên cho biết đều đi trên phương tiện của một người tên Hiển thường trú ở tỉnh Kiên Giang và bị sóng đánh chìm vào ngày 15/9 khi đang trên đường tránh trú bão số 10 cùng 3 người và hiện nay chưa rõ tung tích.

hai ngư dân trôi dạt trên biển hơn một ngày

Hiện sức khỏe của các ngư dân đã được bình phục

Trước sự việc này, Đồn Biên phòng 114, tiếp nhận thông tin và liên hệ với các cơ quan liên quan thông báo sự việc. Hiện, sức khỏe của hai ngư dân Luông và Bành đã dần hồi phục. 

Phúc Tuấn