Hải Phòng: Ghi nhận chùm 77 ca nhiễm Covid-19 tại chợ Sắt

06/12/2021 14:40

Cơ quan chức năng Hải Phòng đã xét nghiệm chùm 77 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại chợ Sắt, quận Hồng Bàng.

Ngày 6/12, thông tin từ cơ quan chức năng Hải Phòng, liên quan đến chùm ca bệnh SARS-CoV-2 tại chợ Sắt, đã ghi nhận tới 77 ca dương tính.

Hải Phòng: Ghi nhận chùm 77 ca nhiễm Covid-19 tại chợ Sắt 1

Chợ Sắt Hải Phòng

Theo đó, từ ngày 5/12, sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2, quận Hồng Bàng đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho các tiểu thương buôn bán tại chợ Sắt. Đồng thời, yêu cầu Ban quản lý chợ tạm dừng hoạt động chợ để phòng, chống dịch.

Đến sáng 6/12, tại chợ Sắt ghi nhận tổng cộng 77 tiểu thương bị nhiễm SARS-CoV-2. Trong số này có 5 tiểu thương có hộ khẩu thường trú tại quận Hồng Bàng, 72 tiểu thương còn lại buôn bán tại chợ Sắt có nhà rải rác ở các quận nội thành của Hải Phòng.

Cũng liên quan đến diễn biến dịch tại Hải Phòng, tại Công ty Cổ phần EB Hải Phòng (Siêu thị GO) đã ghi nhận chùm 18 ca dương tính là nhân viên siêu thị.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng Hải Phòng đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Ngày 5/12, Hải Phòng ghi nhận 111 ca mắc, trong đó, nhiều ca ở các quận, huyện gồm Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Thuỷ Nguyên đều liên quan đến ổ dịch chợ Sắt...

Nhóm PV miền Bắc