Hải Phòng hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án đường Đông Khê 2

16/09/2022 07:00

Ngày 16/9, UBND quận Ngô Quyền cho biết đã hoàn thành việc giải tỏa, thu hồi đất phục vụ Dự án xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1).

Tuyến đường Đông Khê 2 được TP. Hải Phòng quyết tâm tái khởi động sau gần 10 năm dang dở. Thời gian qua, UBND quận Ngô Quyền đã tập trung cao cho công tác GPMB đối với 446 hộ dân và 10 tổ chức có đất thu hồi thực hiện dự án, hoàn thành hơn 99,97% khối lượng cần thực hiện.

Hải Phòng hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án đường Đông Khê 2 1

Các phương tiên được huy động để tháo dỡ, giải phóng hoàn toàn mặt bằng dự án đường Đông Khê 2

Tuy nhiên, vẫn còn 12 hộ dân (diện tích 1.330,07m2) chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ thi công một số hạng mục còn lại của dự án.

Chính quyền quận Ngô Quyền đã quyết định tổ chức cưỡng chế, giải phóng mặt bằng đối với 12 hộ dân này vào ngày 14/9.

Qua tuyên truyền, vận động, đến 23h30 đêm 13/9, đã có 5 hộ gia đình đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để di dời, giải phóng mặt bằng. Các lực lượng chức năng của quận Ngô Quyền đã hỗ trợ các hộ di chuyển đồ đạc về nơi tạm lánh.

Đối với 7/12 hộ dân chưa chấp hành, Ban thực hiện cưỡng chế của quận Ngô Quyền đã triển khai lực lượng cưỡng chế thu hồi đất theo phương án được phê duyệt và hoàn thành việc cưỡng chế trong ngày 14/9.

Ngay sau khi cưỡng chế thu hồi đất, UBND quận đã bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Ban Quản lý dự án các công trình giao thông Hải Phòng – chủ đầu tư dự án để rào tôn quản lý, chống tái lấn chiếm tại khu vực và thi công; đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 là dự án trọng điểm của TP. Hải Phòng, nhằm tăng cường mạng lưới giao thông, chỉnh trang đô thị và đáp ứng phù hợp nhu cầu phát triển của thành phố tới năm 2025 tầm nhìn năm 2050.

Lê Dũng