Hải Phòng: Nam điều dưỡng Bệnh viện GTVT tái dương tính với Covid-19

23/04/2021 13:06

Qua xét nghiệm, nam điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng nhiễm Covid-19 cho kết quả tái dương tính với Covid-19.

Hải Phòng: Nam điều dưỡng Bệnh viện GTVT tái dương tính với Covid-19 1

Bệnh viện GTVT Hải Phòng - nơi có nam điều dưỡng tái dương tính Covid-19

Sáng 23/4, trả lời báo chí, đại diện Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, BN2391 N.V.Q (nam điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Thời điểm này, bệnh nhân đang cách ly, theo dõi 14 ngày tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Theo vị này, cách đây 4 ngày, cơ quan chuyên môn làm xét nghiệm với N.V.Q trước khi cho xuất viện về nhà thì phát hiện bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, người bệnh được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Trước đó, liên quan đến chùm ca bệnh nhiễm Covid-19, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản số 1078 về việc điều tra, xử lý đối với 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, qua xem xét báo cáo của Sở Y tế và UBND quận Lê Chân về 2 bệnh nhân dương tính Covid-19 số 2385 và 2391 là công dân Đ.T.P và N.V.Q, xét thấy có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng đã giao Công an TP Hải Phòng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với 2 công dân trên và các trường hợp liên quan, báo cáo UBND TP Hải Phòng kết quả thực hiện.

Nhóm PV miền Bắc