Hải quan Tân Sơn Nhất bắt lô hàng điện thoại gần 3 tỷ đồng

20/05/2019 18:12

Hải quan Tân Sơn Nhất vừa bắt lô hàng 418 chiếc điện thoại trị giá gần 3 tỷ đồng nhập khẩu trái phép.

Hải quan Tân Sơn Nhất bắt lô hàng điện thoại gần 3 tỷ đồng 1
Lô hàng điện thoại 418 chiếc được nam hành khách vận chuyển vào Việt Nam nhưng không khai báo

Chiều 20/5, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cho biết vừa phối hợp với các lực lượng để bắt giữ lô hàng điện thoại “khủng” tại sân bay.

Cụ thể, vào sáng 20/5, nam hành khách O.S.H, 35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, đi trên chuyến bay VN405 từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất đã trốn tránh, không khai báo hải quan đối với hành lý mang theo trong chuyến đi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Hải quan đã tiến hành kiểm tra nam hành khách trên và phát hiện 418 điện thoại di động hiệu iphone, samsung và LG đã qua sử dụng trong hành lý cá nhân của hành khách này. Lô hàng này có trị giá ước tính gần 3 tỷ đồng.

Theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP của Chính Phủ và Thông tư 11/2018/TT-BTTT của Bộ Thông tin Truyền thông, mặt hàng điện thoại đã qua sử dụng (kể cả điện thoại tân trang), là mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Tùy theo tính chất vụ việc, người vi phạm sẽ bị tịch thu tang vật, xử phạt hành chính hoặc có thể bị khởi tố hình sự. Hiện, cơ quan hải quan đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Phan Tư