Hai thượng uý công an lao ra cứu 1 phụ nữ chới với, hoảng loạn giữa hồ Tây

14/06/2021 17:52

Phát hiện người phụ nữ đang chới với giữa dòng nước, có biểu hiện đuối nước, hai công an nhanh chóng lao xuống, tiếp cận và đưa nạn nhân vào bờ.

Hai thượng uý công an lao ra cứu 1 phụ nữ chới với, hoảng loạn giữa hồ Tây 1

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại tá Mai Trọng Thắng trao thưởng cho 2 cán bộ Công an quận Tây Hồ

Chiều 14/6, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho Thượng úy Đỗ Đức Lưu, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy và Trung úy Lê Ngọc Khánh, cán bộ Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã có thành tích đột xuất trong công tác cứu giúp người dân trên địa bàn quận Tây Hồ.

Trước đó, ngày 22/5, Thượng uý Đỗ Đức Lưu được giao nhiệm vụ tăng cường đến Công an phường Thụy Khuê làm nhiệm vụ chốt phòng chống dịch Covid-19, thời gian chốt từ 5 đến 8h trong ngày tại khu vực đường Thanh Niên, Thụy Khuê, Tây Hồ.

Khoảng 7h15 cùng ngày, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực vườn hoa đường Thanh Niên, Thượng uý Đỗ Đức Lưu nghe tiếng tri hô của nhiều người dân xung quanh về việc có người phụ nữ lao xuống Hồ Tây. Vào thời điểm này, tại chốt ngoài Thượng uý Đỗ Đức Lưu còn có Trung úy Lê Ngọc Khánh đang làm nhiệm vụ.

Nghe tiếng tri hô, Thượng uý Lưu và Thượng uý Khánh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Trước mắt họ là một cảnh khá hỗn loạn, cách bờ khoảng 50 mét có một người phụ nữ đang chơi vơi giữa dòng nước, có biểu hiện đuối nước.

Thượng uý Lưu và Thượng uý Khánh đã nhanh chóng bơi ra chỗ vị trí người phụ nữ. Lúc này, người phụ nữ rất hoảng loạn, không cho ai tiếp cận. Vì thế, hai cán bộ Công an quận Tây Hồ vừa cố gắng thuyết phục để trấn an tinh thần cho người phụ nữ; vừa di chuyển để áp sát, tiếp cận, ứng cứu đưa được người phụ nữ lên bờ an toàn.

Sau khi đưa được người phụ nữ lên bờ, Thượng uý Lưu và Thượng uý Khánh cùng đồng đội và người dân đã động viên, hỏi han sức khỏe người phụ nữ. Bình tĩnh lại, người phụ nữ cho biết tên là Nguyễn Thu H. (SN 1986 trú ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ). Vì chuyện tình cảm và bị bất ổn về tinh thần, chị H. đã nghĩ quẩn, lao xuống hồ Tây.

Sau khi động viên chị H. bình tĩnh, cùng sự phối hợp của các cán bộ Công an phường Thụy Khuê, Thượng uý Đỗ Đức Lưu và Trung uý Lê Ngọc Khánh đã đưa chị H. về trụ sở Công an phường, dùng chăn vải quấn giữ ấm cho chị H., liên hệ người nhà đến trụ sở để đưa chị H. về chăm sóc tại gia đình.

Chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện cứu người, Thượng uý Đỗ Đức Lưu và Trung uý Lê Ngọc Khánh cho biết với họ đây là công việc bình thường, bất cứ ai trong hoàn cảnh của các anh cũng hành động như vậy.

Văn Huế