Hàn-Mỹ-Nhật sắp gặp mặt, bàn cách đối phó Triều Tiên

04/01/2017 10:21

Quan chức ngoại giao ba nước Hàn-Mỹ-Nhật sẽ sớm gặp nhau bàn cách đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên.

hàn-mỹ-nhật sắp gặp mặt, bàn cách đối phó triều tiên

Các nhà ngoại giao thuộc 3 nước Hàn-Mỹ-Nhật sẽ sớm gặp gỡ nhau để bàn về cách thức đối phó với những mối đe dọa từ Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao thuộc 3 nước Hàn-Mỹ-Nhật sẽ sớm gặp gỡ nhau để bàn về cách thức đối phó với những mối đe dọa từ Triều Tiên, theo Yonhap ngày 3/1.

Cụ thể, theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao nước này Lim Sung-nam cùng những người đồng cấp Tony Blinken của Mỹ và Shinsuke Sugiyam của Nhật Bản sẽ gặp nhau tại vòng đàm phán thường kỳ 3 bên lần thứ 6, dự kiến sẽ diễn ra tại Washington vào ngày 5/1 tới.

Quan chức của 3 nước này sẽ có cuộc thảo luận sâu rộng về sự hợp tác 3 bên trong việc đối phó với các mối đe dọa của Triều Tiên, bên cạnh các chủ đề khác như khoảng không vũ trụ, y tế toàn cầu và các vấn đề khu vực.

Xem thêm video:

“Tăng cường hợp tác 3 bên trong việc đối phó với các mối đe dọa và hành động khiêu khích của Triều Tiên cũng như cách thức để xem xét và thúc đẩy việc thực hiện các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sẽ là chủ đề chính của các cuộc thảo luận”, trích một đoạn trong thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.  

Ngoài ra, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc cũng sẽ tìm kiếm các cuộc gặp song phương riêng rẽ với những người đồng cấp kể trên bên lề của cuộc gặp 3 bên.

Hán Hiển