Hàn Quốc họp khẩn, Nhật Bản lên án hành động của Triều Tiên

15/09/2017 06:56

Người dân ở một số tỉnh của Nhật Bản đã được yêu cầu trú ẩn sau vụ phóng tên lửa vào sáng nay.

hàn quốc họp khẩn, nhật bản lên án hành động của triều tiên

Tên lửa của Triều Tiên

Sáng sớm ngày 15/9 theo giờ khu vực, quân đội Triều Tiên đã bắn thử một quả tên lửa đạn đạo mới nhất. Hành động của Triều Tiên ngay lập tức đã bị Nhật Bản lên án vì quả tên lửa đã lại một lần nữa bay qua lãnh thổ của nước này.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga sau khi xác nhận vụ việc cũng đã gay gắt lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Quan chức Nhật khẳng định Nhật Bản sẽ phối hợp với Mỹ và Hàn Quốc để đưa ra hành động đáp trả tương xứng.

Người dân ở một số tỉnh của Nhật Bản đã được yêu cầu trú ẩn sau vụ phóng tên lửa vào sáng nay.

Trước đó, hôm 6/9, Nhật Bản đã tiến hành diễn tập trên đảo Oki ở biển Nhật Bản nhằm ứng phó với việc Triều Tiên đe dọa phóng tên lửa qua lãnh thổ nước này.Khoảng 2.000 người trên hòn đảo xa xôi Oki đã tham gia diễn tập.

Trong cuộc thao dượt dân sự này, một thông điệp thông báo Triều Tiên phóng tên lửa đã được gửi tới khoảng 14.000 người thông qua hệ thống cảnh báo người dân.

Về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, Phủ Tổng thống Hàn Quốc vào sáng 15/9 đã triệu tập một phiên họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia.

hàn quốc họp khẩn, nhật bản lên án hành động của triều tiên

Quân đội Hàn Quốc

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã tiến hành diễn tập tên lửa đạn đạo trên Biển Nhật Bản và đây được xem như hành động để đáp trả vụ thử nghiệm của Triều Tiên.

Vụ thử tên lửa mới nhất vừa được Triều Tiên tiến hành sau khi Hội đồng Bảo an thông qua các biện pháp trừng phạt lần thứ 8 đối với Triều Tiên do chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Biện pháp trừng phạt được đưa ra sau vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 hôm 3/9, với vụ thử bom nhiệt hạch mà Bình Nhưỡng nói đã được thu nhỏ đủ để gắn lên một quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Công Hoan