Hàn Quốc lập tức thông tin về vật thể Triều Tiên vừa bắn

21/03/2020 10:05

Đây là vụ phóng thứ ba của Triều Tiên trong năm nay, diễn ra 12 ngày sau hai vụ phóng liên tiếp hồi đầu tháng này.

Hàn Quốc lập tức thông tin về vật thể Triều Tiên vừa bắn 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên - ảnh tư liệu minh họa.

Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo rằng các vật thể trong vụ phóng sáng 21/3 của Triều Tiên đã bay xa 410km và đạt độ cao tối đa là 50km.

Quân đội Hàn Quốc nhận định rằng có thể Triều Tiên đã bắn hai tên lửa tầm ngắn về vùng biển phía Đông từ tỉnh Bắc Pyongan.

Quân đội Hàn Quốc vẫn đang giám sát chặt chẽ động thái tiếp theo của Triều Tiên sau vụ phóng mới nhất này, duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó, đồng thời phối hợp với cơ quan tình báo của Mỹ để phân tích chi tiết.

Đây là vụ phóng thứ ba của Triều Tiên trong năm nay, diễn ra 12 ngày sau hai vụ phóng liên tiếp hồi đầu tháng này.

Trong các ngày 2/3 và 9/3 vừa qua, quân đội Triều Tiên đã phóng lần lượt hai và ba pháo phản lực cỡ lớn, tương đương với tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đánh giá rằng động thái này nằm trong khuôn khổ đợt tập trận tấn công liên hợp nhằm cải thiện tính năng, nâng cao độ chính xác của vũ khí.

Triều Tiên sau đó đã tuyên bố đơn vị pháo binh tầm xa của nước này đã thực hiện hai vụ phóng trên, dưới sự giám sát và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Kim Jong Un.

Ngày 20/3 Triều Tiên đã trực tiếp chỉ đạo cuộc thi bắn pháo của đơn vị quân đội ở một trường bắn ở phía Tây. Tham gia cuộc thi tài này có các đơn vị pháo binh trực thuộc Quân đoàn 3, Quân đoàn 4 và Quân đoàn 8 của quân đội miền Bắc.

Mục đích của cuộc diễn tập này là nhằm kiểm tra đột xuất trạng thái sẵn sàng của đơn vị pháo binh, cải thiện cơ bản tập trận pháo binh để chuyển đổi từ tập trận bình thường sang tập trận chuẩn bị cho chiến tranh thực tế.

Hòa Bình